Hà Nội, học sinh lớp 1 chỉ học tối đa 3 tiết/ngày

19:16 | 01/09/2021

(HQ Online) - Tại Hà Nội, từ ngày 13/9, học sinh lớp 1 bắt đầu học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Hà Nội: Các trường sẵn sàng dạy học sinh lớp 1 theo hình thức trực tuyến
Học sinh cả nước tựu trường sớm nhất ngày 1/9
Học sinh Hà Nội có quay trở lại trường vào ngày 10/7?
1926-img-0202
Riêng với lớp 1, từ ngày 1/9 đến ngày 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến. Ảnh ĐH.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp tiểu học.

Riêng với lớp 1, từ ngày 1/9 đến ngày 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến, thống nhất phụ huynh về khung thời gian học tập cụ thể.Từ ngày 13/9 đến ngày 30/9, nếu học sinh chưa được trở lại trường, các nhà trường tiến hành giảng dạy chương trình năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh. Với một số môn như: Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, một số bài môn Đạo đức, Tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình; ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn Toán.

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, các nhà trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" đã được Sở phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng, các kho học liệu sẵn có và tổ chức xây dựng kho học liệu bổ sung, tổ chức dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Theo ông Vũ Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2020-2021, ngành Giáo dục Hà Nội đã kịp thời triển khai việc dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến, học trên Hệ thống học và thi trực tuyến http://study.hanoi.edu… Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, kéo dài, toàn ngành xác định việc dạy và học trực tuyến vẫn là phương thức khả thi, bảo đảm tiến độ và chất lượng chương trình.

So với các cấp học khác, việc học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 khó khăn hơn, Sở cũng lưu ý các trường lựa chọn nội dung học tập phù hợp, những nội dung chưa thể triển khai sẽ thực hiện bổ sung khi học sinh quay trở lại trường.

Đỗ Hòa