Hà Nội: Hoạt động xe buýt sẽ tạm ngừng đến khi nào??

10:48 | 28/03/2020

(HQ Online) - Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, toàn bộ hoạt động xe buýt trong TP Hà Nội sẽ tạm ngừng đến hết ngày 15/4.

ha noi hoat dong xe buyt se tam ngung den bao gio Hà Nội khuyến cáo người dân không nên tích trữ hàng hóa
ha noi hoat dong xe buyt se tam ngung den bao gio Hà Nội: Những cơ sở kinh doanh nào được phép bán hàng?
ha noi hoat dong xe buyt se tam ngung den bao gio Hàng nghìn người từ tỉnh khác tới Bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị thời gian qua
ha noi hoat dong xe buyt se tam ngung den bao gio Hà Nội: Hàng quán đóng cửa, đường phố vắng vẻ sau lệnh đóng cửa phòng dịch Covid-19
ha noi hoat dong xe buyt se tam ngung den bao gio
Toàn bộ hệ thống xe buýt sẽ tạm ngừng hoạt động từ 28/3 đến hết ngày 15/4. Ảnh: Internet.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị vận tải, các đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4.

Đối với các loại hình vận tải hành khách khác trên địa bàn TP Hà Nội như xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách tuyến cố định, khi chở khách, các xe cần được mở cửa sổ, cửa thông gió ở mức thông thoáng và đảm bảo an toàn vận hành để phòng chống dịch.

Đồng thời, không sử dụng điều hòa, bắt buộc đeo khẩu trang đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe. Ngoài ra, chủ xe, lái xe cũng phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách.

Đối với các bến xe, bãi đỗ xe và các khu vực dịch vụ hỗ trợ vận tải có liên quan cần thực hiện nghiêm việc đóng cửa, tạm dừng kinh doanh dịch vụ bên trong phạm vi địa giới của đơn vị mình theo đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Xuân Thảo