Hà Nội ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2

08:46 | 04/05/2021

(HQ Online) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, TP Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới tại quận Hoàng Mai, là một chuyên gia Ấn Độ sau khi cách ly tại Hải Phòng.

Hà Nội có thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc
Hà Nam có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
TPHCM ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới
Hiện Hà Nội đang truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Ảnh internet.
Hiện Hà Nội đang truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này. Ảnh internet.

Sáng ngày 4/5, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, một chuyên gia người Ấn Độ vừa được ghi nhận dương tính với virus gây Covid-19 (Bộ Y tế chưa công bố).

Người này tên là V.V (SN 1984, quốc tịch Ấn Độ), là chuyên gia làm việc cho một doanh nghiệp sản xuất ô tô, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Ngày 17/4, người này nhập cảnh và được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, Thành Phố Hải Phòng) và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Ông Việt cũng cho biết, theo CDC Hải Phòng, chuyên gia này đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 19/4, lần 2 vào ngày 30/4 và cả 2 lần xét nghiệm kết quả đều âm tính.

Theo đó, ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về nơi ở cùng vợ và con, tự khai chưa đi đâu xa; Ngày 3/5, bệnh nhân tự đến bệnh viện làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính. Hiện CDC Hà Nội tiếp tục xét nghiệm thêm các mẫu bệnh phẩm.

Chuyên gia này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, vợ và con sức khỏe bình thường, đang được điều tra lấy mẫu.

CDC Hà Nôị cũng cho biết, hoạt động truy vết, điều tra y tế các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần đang được khẩn trương thực hiện.

Đỗ Hòa