Hà Nội: 5 địa điểm buộc người dân phải đeo khẩu trang

17:43 | 16/11/2020

(HQ Online) - TP Hà Nội vừa đưa ra thông báo 5 địa điểm buộc người dân phải đeo khẩu trang, người dân không thực hiện sẽ bị xử phạt hành chính bằng tiền.

Hà Nội: Xử lý nghiêm những người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Nghiêm túc thực hiện quy định đeo khẩu trang phòng chống Covid-19
Hà Nội: Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng

Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội yêu cầu tại 5 địa điểm, gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện giao thông công cộng, người dân nếu không đeo khẩu trang sẽ không được phục vụ.

Hà Nội: 5 địa điểm buộc người dân phải đeo khẩu trang

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, sau khi quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang, người dân đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của TP là 100% người dân thực hiện. Cụ thể, tại một số địa điểm công cộng vẫn còn tình trạng người dân không đeo khẩu trang

Được biết, theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, mức xử phạt cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là 1-3 triệu đồng; mức phạt trung bình được áp dụng nếu không đeo khẩu trang là 2 triệu đồng.

Ngoài đeo khẩu trang thì các biện pháp bảo vệ cá nhân theo hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19 còn bao gồm cả rửa tay, giữ khoảng cách, che miệng khi hắt hơi…

D.Ngân