Grab công bố 5 startup xuất sắc nhất của chương trình Grab Ventures Ignite

15:18 | 25/11/2020

(HQ Online) - Theo công bố của Grab Việt Nam 5 startup xuất sắc nhất trong mùa 1 của Grab Ventures Ignite (chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu tại Việt Nam) là bePOS, Stringee, GoDee, Papaya và Vbee.

Grab mở rộng mạng lưới GrabKitchen
Grab khởi động chương trình Grab Ventures Ignite
Grab công bố chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ
Grab công bố 5 startup xuất sắc nhất của chương trình Grab Ventures Ignite
5 startup xuất sắc nhất trong mùa 1 của Grab Ventures Ignite là bePOS, Stringee, GoDee, Papaya và Vbee.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Grab triển khai chương trình Grab Ventures Ignite nhằm ủng hộ Chiến lược tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 của Chính phủ.

Grab Ventures Ignite tận dụng thế mạnh và năng lực của Grab, siêu kỳ lân khởi nghiệp đầu tiên tại Đông Nam Á, để nuôi dưỡng và phát triển các startup Việt Nam ở giai đoạn đầu (early stage).

“Các startup thường gặp nhiều trở ngại trong giai đoạn đầu, khi họ phải đối mặt với những khó khăn trong việc tối ưu hóa nguồn vốn, mở rộng quy mô hiệu quả hay chuyển đổi mô hình kinh doanh để thích ứng với một thị trường luôn vận động không ngừng và tăng trưởng nhanh chóng. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn đó và chúng tôi rất mong được chia sẻ những kinh nghiệm này với các startup Việt Nam thông qua Grab Ventures Ignite. Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam

Chương trình có sự đồng hành của đối tác chiến lược là Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư), và nhiều đối tác quan trọng khác bao gồm Cơ quan Phát triển Truyền thông Thông tin Singapore (IMDA), Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Nhà phát triển không gian làm việc Toong, Công ty Luật YKVN, Microsoft và Amazon Web Services.

Chính thức được triển khai vào tháng 7/2020, Grab Ventures Ignite đã chọn lựa 13 startup để đồng hành xuyên suốt chương trình và trang bị cho họ kiến thức, kinh nghiệm thực tế để phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Theo đó, tất cả startup tham gia chương trình đã có cơ hội tìm hiểu về cách gọi vốn và mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp thị sản phẩm ra thị trường hiệu quả hơn và đảm bảo kinh doanh... Các startup cũng được tìm hiểu sâu hơn về tổng quan kinh tế vĩ mô của Việt Nam để từ đó vươn lên một cách mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, các startup còn được tham gia các buổi tư vấn 1:1 với đội ngũ giám đốc cấp cao của Grab và các chuyên gia hàng đầu trên thế giới từ các đối tác của chương trình.

Grab Việt Nam cũng công bố đang trong quá trình thảo luận để đưa ra các cơ hội hợp tác với các startup xuất sắc nhất mùa 1 của Grab Ventures Ignite, giúp họ có cơ hội tiếp cận, tận dụng thị trường, công nghệ và chuyên môn của Grab tại Việt Nam để phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình. Thông tin chi tiết sẽ được công ty công bố trong thời gian tới.

Nguyễn Hà