Google đào tạo lập trình cho gần 1.300 học sinh tiểu học

13:50 | 09/09/2018

(HQ Online)- Ngày 8/9, tại TP.HCM diễn ra Lễ tổng kết dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google”. Lễ tổng kết đã giới thiệu các sản phẩm xuất sắc nhất trong số 800 sản phẩm đăng ký từ 1.300 học sinh tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang.

google dao tao lap trinh cho gan 1300 hoc sinh tieu hoc

14 học sinh nhận giải xuất sắc là chuyến thăm quan văn phòng Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore

Lập trình tương lai cùng Google là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí, được tài trợ bởi Google, triển khai bởi Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu), nhằm trang bị kiến thức cơ bản về lập trình và phát triển tư duy sáng tạo cho trẻ em.

Được triển khai giai đoạn đầu tiên từ tháng 5/2018 đến tháng 8/2018, dự án đã đem đến hơn 10.000 giờ học lập trình ngôn ngữ Scratch cho gần 1.300 học sinh cấp tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang. Bên cạnh đó, nằm trong khuôn khổ của dự án, khoá hè “Lập trình tương lai cùng Google” được tổ chức tại TP.HCM đã mang lại hơn 1.000 giờ học lập trình với 4 lớp mở rộng cho 120 học sinh.

Dự án “Lập trình tương lai cùng Google” đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là ươm mầm ước mơ, đam mê khoa học máy tính cho trẻ em khi 100% các em hoàn thành khoá học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình của mình bằng ngôn ngữ Scratch.

google dao tao lap trinh cho gan 1300 hoc sinh tieu hoc
Nhóm ba bé Mỹ Quyền, Thanh Trúc và Huy Hoàng trình bày sản phẩm Học tập với hươu cao cổ tại lễ tổng kết dự án

Đặc biệt, 800 sản phẩm đăng ký Sân chơi lập trình cuối khoá từ các cá nhân hoặc nhóm là minh chứng cho khả năng tiếp thu tốt các kiến thức, khả năng phối hợp nhóm để biến ý tưởng thành những sản phẩm đa dạng từ bài học về an toàn giao thông, trò chơi làm toán, ôn luyện tiếng Anh, luyện chính tả, học địa lý để giải trí sau giờ học. Đáng chú ý, gần một nửa số học sinh khẳng định có thể hướng dẫn và sẵn sàng chi sẻ lại cho bạn cùng lớp những kiến thức đã được học.

Kết quả của Sân chơi “Lập trình tương lai cùng Google”, 14 học sinh đến từ các trường tiểu học tại Tiền Giang, Vĩnh Long, TP.HCM với 10 sản phẩm nổi bật, xuất sắc nhất đã nhận được giải thưởng đặc biệt. Đó là một chuyến tham quan trụ sở Google châu Á Thái Bình Dương tại Singapore. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các kỹ sư Google nhằm tiếp thêm tinh thần học hỏi, niềm đam mê, nhiệt huyết về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng.

Nguyễn Hiền