Gỡ bỏ cách ly y tế, Hải quan Bắc Giang trở lại hoạt động bình thường

10:01 | 22/06/2021

(HQ Online) - Ngày 22/6, lãnh đạo Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang (Cục Hải quan Bắc Ninh) cho biết, sau khi gỡ bỏ cách ly y tế, hiện mọi hoạt động tại đơn vị diễn ra bình thường.

Hoạt động tại Chi cục Hải quan Bắc Ninh ổn định trở lại
Hải quan Bắc Giang thu ngân sách tăng 92%
Thiết lập vùng cách ly y tế tại Hải quan Bắc Giang
Hoạt động tại Hải quan Bắc Giang diễn ra bình thường
Thiết lập vùng cách ly y tế tại Chi cục Hải quan quản lý khu công nghiệp Bắc Giang.
Thời điểm thiết lập vùng cách ly y tế tại Chi cục Hải quan quản lý khu công nghiệp Bắc Giang.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang, lưu lượng tờ khai đăng ký qua đơn vị chỉ chiếm khoảng 35-40% so với thời điểm trước khi dịch bùng phát trên địa bàn.

Mỗi ngày, chi cục giải quyết thủ tục cho khoảng 450-500 tờ khai.

Mặt khác, do đang là thời điểm phòng, chống dịch, hiện nay tại các khu công nghiệp mới có khoảng 80-85 hoạt động trở lại nhưng còn khá cầm chừng.

Để hoạt động nghiệp vụ tại đơn vị diễn ra thông suốt, Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang luôn đảm bảo quân số để giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết đinh thiết lập vùng cách ly y tế tại Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang (có địa chỉ lô D10, Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cũng trong thời điểm này, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hoạt động của các doanh nghiệp bị đình trệ, khối lượng công việc tại đơn vị giảm đáng kể.

Để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang đã quán triệt cán bộ, công chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan Bắc Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động vụ tại Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang hời điểm thiết lập vùng cách ly y tế.
Hoạt động vụ tại Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang trong thời điểm thiết lập vùng cách ly y tế.

Đơn vị cũng chủ động nắm chắc diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, nhất là các ca nhiễm tại các khu công nghiệp, đặc biệt là công nhân các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn để có biện pháp quản lý phù hợp.

Bên cạnh đó, chi cục thực hiện nghiêm túc việc quản lý đối với người ra, vào trụ sở như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, đeo tấm chống bọt bắn, thực hiện giãn cách đối với công chức với công chức và công chức với doanh nghiệp.

Động viên cán bộ, công chức ở xa đơn vị hạn chế di chuyển (kể cả về gia đình) và không tụ tập động người trong quá trình sinh hoạt tập trung tại đơn vị.

Quang Hùng