Facebook Twitter youtube Tiktok

Giá vàng lại tăng, bất chấp USD mạnh lên

(HQ Online) - Giá vàng những ngày qua đang đi theo “đồ thị hình sin”, hôm trước giảm, hôm sau lại tăng với biên độ mạnh. Trong hôm nay (15/8), dù chỉ số USD tăng cao nhưng giá vàng lại quay đầu tăng.
gia vang lai tang bat chap usd manh len Bất ổn như giá vàng, hôm trước tăng - hôm sau giảm mạnh
gia vang lai tang bat chap usd manh len Bất ổn leo thang, giá vàng lại vọt đỉnh
gia vang lai tang bat chap usd manh len Giá vàng tăng gần 2 triệu đồng/lượng trong tuần qua
gia vang lai tang bat chap usd manh len Vàng vẫn giữ thế thượng phong trong 6-12 tháng tới
gia vang lai tang bat chap usd manh len
Giá vàng lại quay đầu tăng mạnh. Ảnh: H.Dịu

Nếu như vào sáng 14/8, giá vàng thế giới và trong nước đều giảm do những tín hiệu tích cực hơn từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Nhưng sang đến ngày 15/8, giá vàng lại tăng trở lại.

Tới đầu đầu giờ sáng 15/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay tăng lên mức 1.515 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giao tháng 12 năm 2019 trên sàn Comex New York cũng tăng mạnh lên mức 1.529 USD/ounce, tăng 13 USD/ounce tương đương 1% so với phiên liền trước.

Giá vàng hôm nay cao hơn 18,0% (231 USD/ounce) so với đầu năm 2019 và lại tiếp tục tăng mạnh lên mức đỉnh của 6 năm.

Giá vàng tăng chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh giới đầu tư tiếp tục lo ngại về khả năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và những căng thẳng địa chính trị ở nhiều khu vực trên thế giới.

Trên thị trường vàng trong nước, trước diễn biến tăng cao của giá vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng 15/8, giá vàng trong nước lại tiếp tục dâng lên mức trên 42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 400.000-600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, chênh lệch mua vào – bán ra khoảng 500.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,1 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Tập Đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 41,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 550.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,2 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với ngày 14/8.

Quy đổi theo tỷ giá USD hiện nay, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới khoảng trên 500.000 đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đang chênh lệch khoảng 500.000 đồng/lượng.

Điều nghịch lý trong hôm nay là giá vàng tăng bất chấp chỉ số USD cũng mạnh lên. Hiện chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 loại tiền tệ chủ chốt thế giới đã tăng lên mức 97,83 điểm, tăng mạnh so với mức 97,5 điểm cùng thời điểm sáng hôm qua.

Tuy nhiên, giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước lại giữ ổn định. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD niêm yết ở mức 23.150 – 23.270 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.

Hương Dịu

Tin liên quan

Rủi ro tỷ giá cần được chú ý trong thời gian tới

Rủi ro tỷ giá cần được chú ý trong thời gian tới

(HQ Online) - Diễn biến tỷ giá trong năm 2025 được nhận định còn khá phức tạp do những chính sách của Mỹ liên quan đến thương mại và đầu tư.
Mua vàng ngày vía Thần Tài, chênh lệch giá cao, vàng nhẫn “cháy hàng”

Mua vàng ngày vía Thần Tài, chênh lệch giá cao, vàng nhẫn “cháy hàng”

(HQ Online) - Giá vàng liên tục biến động trước và trong ngày vía Thần Tài, chênh lệch giá mua và bán cũng ở mức cao, nhưng người dân vẫn xếp hàng chờ mua vàng.
Giá vàng tăng mạnh sát ngày vía thần tài, người dân vẫn chen chân mua

Giá vàng tăng mạnh sát ngày vía thần tài, người dân vẫn chen chân mua

(HQ Online) - Trước ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), giá vàng nhẫn và vàng miếng đã liên tục được điều chỉnh tăng mạnh.
"Tạm biệt" 2020, giá vàng SJC vượt 56 triệu đồng/lượng

"Tạm biệt" 2020, giá vàng SJC vượt 56 triệu đồng/lượng

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020, chỉ số USD tiếp tục giảm mạnh, giúp giá vàng thế giới tiếp tục đi lên, đẩy giá vàng trong nước cũng tăng khá mạnh.
Chỉ số giá USD giảm nhanh, đẩy giá vàng đi lên

Chỉ số giá USD giảm nhanh, đẩy giá vàng đi lên

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 30/12, chỉ số USD giảm mạnh đã khiến tỷ giá giữa USD và VND trong nước cũng giảm nhẹ.
6 năm qua không có bong bóng bất động sản

6 năm qua không có bong bóng bất động sản

(HQ Online) - Tại Hội nghị Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương ngày 29/12, lãnh đạo bộ, ngành liên quan đến xây dựng cơ bản, hạ tầng đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của các lĩnh vực này trong năm 2020 vừa qua. Riêng với thị trường bất động sản, lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, 6 năm qua, hầu như không có bong bóng bất động sản.
Giá vàng diễn biến thất thường, USD đi ngang

Giá vàng diễn biến thất thường, USD đi ngang

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 29/12, giá vàng lại giảm nhẹ do thị trường giao dịch trầm lắng hơn khi bước vào kỳ nghỉ lễ cuối năm.
Sức hút bất động sản căn hộ tại Biên Hòa

Sức hút bất động sản căn hộ tại Biên Hòa

(HQ Online) - Là đô thị sầm uất, nơi trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Đồng Nai, đồng thời tập trung lực lượng lao động lớn, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia nước ngoài từ các khu công nghiệp (KCN), thị trường bất động sản Biên Hòa đang có nhiều động lực để phát triển.
Giá vàng SJC tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần

Giá vàng SJC tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng phiên đầu tuần

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 28/12, giá vàng tiếp tục tăng do nhu cầu tích trữ và chuyển hướng dòng tiền của giới đầu tư. Vì thế, dự báo giá vàng trong năm 2021 sẽ còn khả quan.
Chi đậm Qũy Bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng

Chi đậm Qũy Bình ổn, giá xăng dầu vẫn đồng loạt tăng

(HQ Online) - Giá xăng dầu trong kỳ điều hành chiều nay 26/12 đồng loạt tăng lên dù Liên Bộ Công Thương-Tài chính đã “mạnh tay” chi Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (BOG).
Chưa “chốt” giá mua bán điện mặt trời mái nhà từ ngày 1/1/2021

Chưa “chốt” giá mua bán điện mặt trời mái nhà từ ngày 1/1/2021

(HQ Online) - Kể từ 0h00 ngày 1/1/2021 trở đi, loại hình và giá mua bán điện đối với điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) chưa được xác định.
Phiên cuối tuần, giá vàng cùng chững lại

Phiên cuối tuần, giá vàng cùng chững lại

(HQ Online) - Sau một tuần khá nhiều biến động, đến phiên giao dịch cuối tuần, cả giá vàng trong nước và thế giới lại đứng yên,
Giá vàng SJC tiếp tục nhích nhẹ

Giá vàng SJC tiếp tục nhích nhẹ

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 25/12, giá vàng tiếp tục tăng trước những lo ngại về tình hình dịch bệnh và chỉ số USD ở mức thấp.
Quyết liệt triển khai các giải pháp bình ổn giá

Quyết liệt triển khai các giải pháp bình ổn giá

(HQ Online) - Cử tri một số tỉnh, thành phố gửi kiến nghị về Văn phòng Chính phủ cho rằng, gần đây giá các mặt hàng thiết yếu có chiều hướng tăng, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, đề nghị Chính phủ có giải pháp kiểm soát giá chặt chẽ để đời sống người dân được ổn định.
Nhà ở giá rẻ tại TPHCM đã biến mất

Nhà ở giá rẻ tại TPHCM đã biến mất

(HQ Online) - Tại TPHCM, phân khúc nhà ở giá rẻ (dưới 25 triệu đồng/m2) đã biến mất, còn tại Hà Nội, tỷ trọng của phân khúc này cũng rất thấp (khoảng 10%).
Tỷ giá tiếp tục ổn định, vàng tăng nhẹ

Tỷ giá tiếp tục ổn định, vàng tăng nhẹ

(HQ Online) - Trong phiên giao dịch ngày 24/12, tỷ giá trong nước tiếp tục ổn định, trong khi giá vàng tăng nhẹ theo đà tăng của vàng thế giới.
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Tin mới

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Vì sao nhiều doanh nghiệp lớn bị dừng làm thủ tục hải quan

Với số nợ thuế hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lớn đã bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK.
Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển hơn 30 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam

Hơn 30 kg ma túy vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam vừa bị lực lượng chức năng chặn bắt kịp thời.
Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế

Hơn 100 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Một Phó Tổng cục trưởng và 19 lãnh đạo vụ, cục thuộc ngành Hải quan nghỉ hưu trước tuổi

Ngành Hải quan có ông Đinh Ngọc Thắng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và 19 công chức là lãnh đạo cấp vụ, cục và tương đương nghỉ hưu trước tuổi.
Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Chi tiết nhân sự lãnh đạo ngành Hải quan theo mô hình mới

Tại Hội nghị, Ban tổ chức công bố Quyết định số 877/QĐ-BTC ngày 1/3/2025 của Bộ Tài chính bổ nhiệm 3 Phó Cục trưởng Cục Hải quan.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Phiên bản di động