Gần 640 lô hàng xuất khẩu qua Cát Lái được thông quan trong 2 ngày nghỉ lễ

16:42 | 04/09/2021

(HQ Online) - Trong 2 ngày nghỉ lễ (mùng 2 và mùng 3/9/2021), Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã làm thủ tục thông quan cho gần 640 lô hàng xuất khẩu.

Chuyện về những lô hàng vắc xin thông quan trong đêm
Hải quan TPHCM đã thông quan trên 250 lô hàng phòng chống dịch Covid-19
Hải quan TPHCM
Công chức Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 làm thủ tục cho doanh nghiệp XK. Ảnh: T.H

Theo thông tin từ lãnh đạo Đội Thủ tục hàng hóa xuất khẩu- Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM), trong 2 nghỉ lễ Quốc Khánh năm nay, đơn vị đã làm thủ tục thông quan cho 637 tờ khai hải quan xuất khẩu hàng hóa, với tổng kim ngạch đạt trên 43 triệu USD.

Trong đó, ngày 2/9, đơn vị làm thủ tục cho 252 tờ khai hải quan, với tổng kim ngạch gần 16,6 triệu USD và ngày 3/9, làm thủ tục cho 375 tờ khai hải quan, với tổng kim ngạch trên 26,6 triệu USD.

Hàng hóa xuất khẩu qua cảng Cát Lái trong ngày nghỉ lễ chủ yếu là mặt hàng thủy sản, gạo, trái cây, dệt may, sản phẩm gỗ,...

Theo lãnh đạo Đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu, so với những ngày trước lễ, số lượng tờ khai hàng xuất khẩu có giảm gần một nửa, nhưng lượng tờ khai doanh nghiệp làm thủ tục trong những ngày nghỉ lễ rất lớn.

Để đảm bảo thông quan hàng hóa xuất khẩu kịp thời cho doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay, trong suốt nhiều ngày qua, khi TPHCM thực hiện giãn cách một cách nghiêm ngặt nhất, Đội Thủ tục hàng hóa xuất khẩu cùng với các đội công tác trong đơn vị đã khắc phục rất nhiều khó khăn, thực hiện “3 tại chỗ” ngay tại nơi làm việc ,để hỗ trợ giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp mọi lúc, mội nơi.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã động viên cán bộ công chức làm việc thêm giờ để bảo đảm hoàn thành thông quan hồ sơ sớm nhất. Đồng thời, các Chi cục phối hợp với đơn vị kinh doanh kho, cảng giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh gọn các thủ tục liên quan đến XNK hàng hóa.

Lê Thu