Gần 172.000 lượt khách xuất, nhập cảnh Đà Nẵng dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

14:52 | 11/02/2019

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan Đà Nẵng, trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi (tính từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2/2019, đơn vị đã làm thủ tục thông quan cho gần 172.000 khách xuất cảnh, nhập cảnh qua đường hàng không và đường biển.

gan 172000 luot khach xuat nhap canh da nang dip tet nguyen dan ky hoi
Hoạt động xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: N.Linh

Những hành khách này chủ yếu là bà con Việt kiều nhập cảnh về thăm quê hương, du khách xuất, nhập cảnh Đà Nẵng tới từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cụ thể, tại Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng trong dịp tết Nguyên đán đã thực hiện thủ tục hải quan đối với 564 lượt tàu bay nhập cảnh với 95.324 lượt hành khách nhập cảnh và 549 lượt tàu bay xuất cảnh với 72.450 lượt hành khách xuất cảnh.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan cho 13 tờ khai, kim ngạch đạt 30.914 USD.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã làm thủ tục cho 4 chuyến tàu khách xuất nhập cảnh, gồm: 2 chuyến nhập cảnh, 2 chuyến xuất cảnh; số lượng hành khách xuất nhập cảnh là 3.836 lượt, chủ yếu là khách đến từ các nước, vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hongkong, châu Âu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận và làm thủ tục hải quan cho 5 tờ khai tái xuất xăng dầu.

Theo Cục Hải quan Đà Nẵng, trong thời gian nghỉ Tết, cán bộ công chức, nhân viên chấp hành nghiêm túc các quy định, không xảy ra vi phạm; tại trụ sở Cục và trụ sở các Chi cục đều tổ chức phân công trực lãnh đạo và công chức thừa hành để giải quyết công việc chuyên môn trong các ngày nghỉ lễ, trực tăng cường bảo vệ vào ban đêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại cơ quan và đảm bảo an toàn về người, tài sản, tài liệu.

N.Linh