• Cá song hấp xì dầu 21:57 | Thứ năm, 13/08/2020
    Tôi có một nhóm bạn thân từ hồi còn học đại học. Hàng năm, vào mỗi dịp hè chúng tôi đều rủ nhau về quê của từng đứa trong nhóm để chơi. Năm nay, nhóm chọn tụ họp ở Quảng Ninh - quê hương thân yêu của tôi.
  • Chả ốc Hà Nội 08:36 | Thứ ba, 11/08/2020
    Ốc nhồi (bươu) là thực phẩm bình dân khá phổ biến. Ốc có thế chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình cũng như phục vụ thực khách yêu thích trong nhà hàng.
  • Ẩm thực Tây Bắc: Những món đặc biệt, ăn một lần nhớ mãi 07:46 | Thứ sáu, 07/08/2020
    Người Thái ở Tây Bắc sở hữu một kho tàng văn hóa đặc sắc, trong đó ẩm thực là khối giá trị đồ sộ với những món ăn vừa dân dã vừa hấp dẫn. Đặc biệt, các món ăn gắn liền với đời sống tâm linh người dân.
  • Thịt băm gói lá nướng - Tinh tế trọn vị 14:35 | Thứ hai, 03/08/2020
    Người Thái thích ăn những món nướng, vì vậy, các loại thịt từ côn trùng cho tới tôm, cá, gà, bò… thường được chế biến bằng phương pháp nướng. Theo tiếng Thái, nếu nướng trên lửa, than hồng gọi là chí hoặc pỉnh; nướng vùi trong tro nóng gọi là pho. Món thịt gói lá nướng là món ăn hàng ngày, tùy từng loại thịt lợn, trâu, bò… mà cho các loại gia vị khác nhau như muối, ớt, hành, mì chính, ớt, tỏi, gừng, sả, mắc khén…
  • Bánh canh cua Huế 08:13 | Thứ năm, 30/07/2020
    Huế là nơi có những món bánh canh nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ, bánh canh Thủy Dương, phố bánh canh Hàn Thuyên, bánh canh cá lóc, cá thởn, nạm bò, tôm thịt… nhưng bánh canh cua là món ăn phổ biến nhất.
  • Độc đáo bánh chưng gù nếp nương của người Dao Thanh Y 11:00 | Thứ ba, 28/07/2020
    Bánh chưng gù được gói bằng nếp nương cho vị thơm ngon, dẻo ngậy, là đặc sản mỗi dịp lễ Tết, đồng thời cũng là chiếc bánh ngon miệng, đủ dinh dưỡng và thuận tiện khi đi rừng cả ngày của người Dao Thanh Y ở Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh).
  • Những điều lạ lùng và độc đáo không phải ai cũng biết về quả bơ 10:14 | Thứ năm, 23/07/2020
    Dù là một loại quả rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, vẫn có rất nhiều điều về quả bơ mà chúng ta chưa được biết, như khái niệm bàn tay bơ, hay bơ và mafia.
  • Cá bã trầu đẹp mắt, ngọt riêu 11:01 | Thứ ba, 21/07/2020
    Đến Quảng Ninh mùa này, dạo quanh những khu chợ bán hải sản, bạn sẽ không khỏi bị thu hút bởi những con cá màu hồng, đỏ bơi tung tăng. Đó là cá bã trầu vừa đẹp lại rất ngon khi nấu riêu.
  • Khám phá ẩm thực xứ sở bò tót với các món Tapa độc đáo 13:53 | Thứ sáu, 17/07/2020
    Tapa là món ăn truyền thống đã có từ nhiều thế kỷ và phổ biến ở Tây Ban Nha. Đó là những món ăn nhỏ thơm ngon được chế biến bằng cách kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau, ăn kèm với rượu vang hay bia.
  • Về Trà Cổ ăn cháo... 13:08 | Thứ tư, 15/07/2020
    Nói đến cháo Trà Cổ, rất nhiều người nghĩ ngay đến cháo “chã”, cháo “Hoa”, nhưng thực ra không phải như vậy. Cháo “chã” là cháo của dân đi thuyền, cháo “Hoa” là cháo của người Hoa, còn cháo Trà Cổ là cháo do những con người sinh ra, lớn lên, gắn bó máu thịt với mảnh đất Trà Cổ nấu ra.
  • Cáy gọng đỏ - món ăn dân dã, giải nhiệt mùa hè 14:34 | Thứ hai, 13/07/2020
    Vào những ngày oi nóng, mâm cơm bình dị với bát canh rau đay mồng tơi nấu cáy biển kèm vài quả cà pháo là lựa chọn của nhiều gia đình.
  • Phong vị đất Hà Nam - Bánh đa cá rô 14:05 | Thứ năm, 09/07/2020
    Ngoai bánh cuốn, có một món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Nam đó là bánh đa cá rô đồng. Mmón ăn không thể lẫn với bất cứ món bánh canh cá rô đồng của vùng quê nào bởi hương vị đặc trưng riêng của nó.
  • 5 thứ chè Huế - ăn ngậm mà nghe 15:35 | Thứ ba, 07/07/2020
    Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng, chè Huế là món ăn rẻ tiền, dân dã nhưng cũng khiến cho thực khách phương xa không khỏi lưu luyến sau mỗi lần ghé thăm. Quanh năm, suốt tháng trong các chợ Huế đều có bán hàng chục món chè đủ vị Mỗi thứ chè có vẻ đẹp, hương vị khác nhau. Mùa Hè, người Huế thích ăn 5 thứ chè vì nó thanh mát, giải nhiệt. Dưới đây là cách nấu 5 món chè vào mỗi dịp Hè của người Huế.
  • Cá hố - món ăn dân dã 08:16 | Thứ sáu, 03/07/2020
    Cá hố sống ở biển, mình dẹt, thân dài không vảy tương tự lươn nhưng có màu trắng bạc. Cá hố trưởng thành dài chừng 60-90cm, thịt trắng, mềm, gần như không có xương (trừ xương sống), có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.
  • Món ngon từ cá song 09:55 | Thứ ba, 30/06/2020
    Cá song sống ở nước mặn, thịt trắng, dai, có vị ngọt thanh khác biệt, là loại cá thơm ngon, thuộc hàng cao cấp. Từ con cá song, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như hấp xì dầu, nấu chua, nấu cháo… Món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.
  • Độc đáo món mít trộn, vả trộn 10:02 | Thứ tư, 24/06/2020
    Ở Huế, nếu như cách đây khoảng vài chục năm thì mít trộn, vả trộn là sự chọn lựa “bất đắc dĩ” của thực khách khi tụ họp bạn bè. Ngày nay, những món ăn dân dã này lại ấn tượng với nhiều du khách bởi hương vị độc đáo.
  • Bún nuốc mùa Hè 10:11 | Thứ sáu, 19/06/2020
    Huế là quê hương của các món “bún” đa dạng, phong phú. Có lẽ do Huế xưa là vùng đất “gạo châu củi quế” nên dân gian lấy con nuốc (biển) làm  món bún ăn vào mùa Hè để góp phần xua tan nóng nực…
  • Hương vị của biển 09:17 | Thứ tư, 17/06/2020
    Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra khiến ta có một cảm giác ngon tuyệt, đặc biệt không gian thưởng thức ngay cạnh biển mới cảm nhận hết được hương vị của nó.
  • Chả dông - đặc sản vùng đất Phú Yên 10:40 | Thứ hai, 15/06/2020
    (HQ Online) - Vùng đất Phú Yên không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với biển xanh cát trắng, nắng vàng, nhiều danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách bốn phương, mà ở mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh này, những món ăn đặc sản của nơi đây cũng sẽ khiến bạn phải mê mẩn nhớ mãi khi một lần thưởng thức như mắt cá ngừ đại dương, bánh bèo chén, bánh canh hẹ, sò huyết đầm Ô Loan, bánh hỏi lòng heo và đặc biệt là chả dông.
  • Cao Lầu - Món ngon bên sông Hoài 09:59 | Thứ tư, 10/06/2020
    Nguồn gốc xuất xứ của món cao lầu hiện nay còn nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng cao lầu là món ăn của người Trung Quốc, nhưng người Hoa kiều ở Hội An tin rằng món này không có xuất xứ từ Trung Hoa. Có người thì cho rằng cao lầu giống với món mỳ Ice Udon của xứ sở hoa anh đào nhưng thành phần và cách chế biến đã thay đổi nhiều. Đến nay, nhắc đến cao lầu người ta chỉ biết đến Hội An, nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng cao lầu là món ăn của người Việt Nam.
|< < 1 2 3 4 5 > >|