Facebook Twitter youtube Tiktok

Đoàn Thanh niên Hải quan Hải Phòng: Gắn phong trào Đoàn với các chương trình thiện nguyện

(HQ Online) - Là lực lượng trẻ, chiếm số lượng lớn của Cục Hải quan Hải Phòng, các đoàn viên thanh niên không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tích cực, nhiệt tình trong thực hiện các phong trào Đoàn.    
doan thanh nien hai quan hai phong gan phong trao doan voi cac chuong trinh thien nguyen

Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng (ngoài cùng bên trái) và Bí thư Chi đoàn Báo Hải quan (ngoài cùng bên phải) tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện gia đình một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Ảnh: T.Bình

Tri ân các gia đình chính sách

Những ngày tháng 3 đầy ý nghĩa với đoàn viên thanh niên cả nước hướng về 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), các đoàn viên thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng cũng đang rất sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Cuối tuần qua, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng và Chi đoàn Báo Hải quan phối hợp với Quận đoàn Hải An (Hải Phòng) thực hiện Chương trình “Tháng 3 yêu thương” với việc thăm hỏi, tặng quà 4 mẹ Việt Nam Anh hùng và một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An- nơi Cục Hải quan Hải Phòng đặt trụ sở.

“Chương trình phối hợp tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng và một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An là hành động thiết thực nhằm thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2019, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Thông qua chương trình còn tạo được sự gắn kết không chỉ giữa Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng với Chi đoàn Báo Hải quan mà còn tạo sự gắn bó với đoàn thanh niên cơ sở tại địa bàn mà Cục Hải quan Hải Phòng đóng trụ sở. Đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Hải quan đối với các hoạt động thiện nguyện ở địa phương”- anh Nguyễn Hoài Sơn- Bí thứ Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng chia sẻ.

Khi đoàn đến thăm, tặng quà, mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Bê (ở phường Đằng Hải, quận Hải An) không giấu được sự xúc động. Dù tuổi cao (mẹ 99 tuổi), sức khỏe nhiều hạn chế, việc đi lại khó khăn nhưng mẹ Trần Thị Bê vẫn minh mẫn. “Là người con đất cảng, gắn bó cả đời với mảnh đất này mẹ biết lực lượng Hải quan có vai trò quan trọng với sự phát triển của thành phố. Hôm nay được đoàn viên thanh niên ngành Hải quan đến thăm hỏi, tặng quà mẹ hết sức cảm kích và mong các con luôn phát huy được những việc làm ý nghĩa như vậy”- mẹ Trần Thị Bê bộc bạch.

Lan tỏa hình ảnh hải quan qua phong trào Đoàn

Nói về công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở đơn vị, anh Nguyễn Hoài Sơn tâm sự: Với lực lượng đông đảo, gần 300 thành viên, chiếm khoảng 30% tổng số CBCC toàn Cục, sinh hoạt tại 14 chi đoàn trực thuộc, nên ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ, lực lượng thanh niên trong toàn Cục luôn chung sức, đồng lòng, nhiệt tình tham gia hàng loạt chương trình ý nghĩa của phong trào thanh niên.

doan thanh nien hai quan hai phong gan phong trao doan voi cac chuong trinh thien nguyen

Đoàn Thanh niên Hải quan Hải Phòng tặng học bổng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Ảnh: Hải quan Hải Phòng cung cấp

Vừa nói anh Sơn vừa lần giở cuốn số tay công tác chỉ cho chúng tôi thấy nhiều chương trình ý nghĩa mà Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng đã và đang thực hiện trong năm 2019. Ngoài chương trình vừa phối hợp thực hiện với Chi đoàn Báo Hải quan, một số chương trình đáng chú ý đang được Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với các cơ sở đoàn tại địa phương thực hiện như: Phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an Hải Phòng hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại xã An Hòa (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng); phối hợp Đoàn thanh niên Đài Phát thanh-Truyền hình Hải Phòng thực hiện chương trình đồng hành cùng em đến trường, tặng 2 suất học bổng cho 2 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trước đó, năm 2018, Đoàn Thanh niên Hải quan Hải Phòng cũng thực hiện hàng loạt chương trình, phong trào thiện nguyện có ý nghĩa thiết thực với việc thăm hỏi, tặng quà hàng trăm trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hải Phòng với tổng số tiền.

Đặc biệt, không chỉ thực hiện các chương trình thiện nguyện tại địa bàn đơn vị đứng chân, Đoàn Thành niên Hải quan Hải Phòng còn tham gia một số chương trình thiện nguyện tại các địa bàn khó khăn ở khu vực phía Bắc. Điển hình là chương trình “Hạnh phúc là sẻ chia” với việc thăm hỏi, tặng quà (máy lọc nước, cặp sách, vở, bút, sữa, bánh kẹo…) cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng cổng trường tiểu học Nà Cài (huyện Yên Châu, Sơn La)…

Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng chia sẻ thêm: Ý thức được vai trò và tinh thần xung kích của thế hệ trẻ và để góp phần lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp chung tay vì cộng đồng của lực lượng đoàn viên thanh niên hải quan, mỗi năm, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hải Phòng luôn xây dựng các kế hoạch hành động với những nội dung, thời gian thực hiện chi tiết, cụ thể, đảm bảo các hoạt động Đoàn được tổ chức thành công.

Chương trình thiện nguyện “Tháng 3 yêu thương” là hoạt động thường niên của Chi đoàn Báo Hải quan được tổ chức liên tục từ năm 2014 đến nay. Thông qua sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chi ủy, lãnh đạo Tòa soạn Báo Hải quan và sự phối hợp của các cục hải quan địa phương, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên, Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn có hoạt động của lực lượng Hải quan, trong đó có nhiều địa bàn cửa khẩu vùng sâu, vùng xa như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Trị...

Thái Bình

Tin liên quan

Quảng Trị: Làm chủ thương mại điện tử bằng trí tuệ nhân tạo

Quảng Trị: Làm chủ thương mại điện tử bằng trí tuệ nhân tạo

Hàng trăm bạn trẻ Quảng Trị đã tham gia hội nghị tập huấn do Bộ Công Thương tổ chức để học cách khởi nghiệp trong thương mại điện tử bằng công cụ số, đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Tuy con đường này nhiều thách thức, nhưng nếu nắm bắt đúng xu hướng, thanh niên có thể tận dụng công nghệ để bứt phá.
Thanh niên Hải quan Khu vực II tặng quà gia đình chính sách

Thanh niên Hải quan Khu vực II tặng quà gia đình chính sách

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan Khu vực II (Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã trao tặng quà gia đình chính sách.
Ông Trần Mạnh Cường được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Hải quan Hải Phòng

Ông Trần Mạnh Cường được điều động, bổ nhiệm làm Cục trưởng Hải quan Hải Phòng

(HQ Online) - Ngày 29/11/2024, tại Hải Phòng, Tổng cục Hải quan và Thành ủy Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ của Cục Hải quan Hải Phòng.
Hải quan khu vực VI quyết liệt triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm

Hải quan khu vực VI quyết liệt triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm

Thời gian qua, Chi cục Hải quan khu vực VI đã quyết liệt, chủ động triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm. Trong đó tập trung cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ số để tạo thuận lợi thương mại cho hoạt động kinh doanh XNK của DN.
Hải quan khu vực II tăng thu ngân sách hơn 3.300 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh tạo thuận lợi thương mại

Hải quan khu vực II tăng thu ngân sách hơn 3.300 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh tạo thuận lợi thương mại

Số thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Chi cục Hải quan khu vực II trong những tháng đầu năm nay tăng hơn 3.300 tỷ đồng. Bên cạnh các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, chống thất thu, nhiều mặt hàng nhập khẩu đạt kim ngạch lớn góp phần tăng nguồn thu cho NSNN.
Lãnh đạo Hải quan khu vực III làm việc với Tổng Giám đốc hãng tàu MSC Việt Nam

Lãnh đạo Hải quan khu vực III làm việc với Tổng Giám đốc hãng tàu MSC Việt Nam

Chi cục Hải quan khu vực III quản lý địa bàn Hải Phòng là địa bàn xuất nhập khẩu sôi động nhất miền Bắc với nhiều bến cảng hiện đại và nhiều hãng tàu lớn trên thế giới và trong nước hoạt động.
Hải quan thu ngân sách hơn 182 nghìn tỷ đồng trong 5 tháng

Hải quan thu ngân sách hơn 182 nghìn tỷ đồng trong 5 tháng

Hết tháng 5/2025, số thu ngân sách của ngành Hải quan được 182.518 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2024.
Chi cục Hải quan khu vực VIII chung tay thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản

Chi cục Hải quan khu vực VIII chung tay thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản

Để đáp ứng nhu cầu thông quan nông sản, đặc biệt vào mùa cao điểm thu hoạch sầu riêng, Chi cục Hải quan khu vực VIII yêu cầu các đơn vị thực hiện chủ động bố trí cán bộ làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả ngày nghỉ, lễ để đảm bảo hàng hóa được thông quan liên tục.
Hải quan Việt Nam làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và châu Âu – ASEAN

Hải quan Việt Nam làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và châu Âu – ASEAN

Ngày 4/6/2025, bên lề Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34 tại Brunei, Cục trưởng Hải quan Nguyễn Văn Thọ và đoàn công tác Hải quan Việt Nam đã có phiên làm việc song phương với Hội đồng kinh doanh ASEAN – Hoa Kỳ và Hội đồng kinh doanh châu Âu – ASEAN.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn hàng giả,  xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đấu tranh, ngăn chặn hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 4/6/2025 về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái: Tăng cường công tác kiểm soát hải quan

Với mục tiêu “Quản lý tốt địa bàn, kiểm soát được tình hình, không để hình thành điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan”, trong nửa cuối năm 2025, Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhất là của Chi cục Hải quan khu vực VIII, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu kiểm soát được giao.
Hải quan khu vực III thu ngân sách hơn 33 nghìn tỷ đồng, tăng 31,7%

Hải quan khu vực III thu ngân sách hơn 33 nghìn tỷ đồng, tăng 31,7%

Kết quả thu ngân sách là một trong các điểm sáng của Chi cục Hải quan khu vực III trong những tháng đầu năm.
Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34

Hải quan Việt Nam tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34

Từ ngày 3-5/6/2025, Cục trưởng Cục Hải quan (Việt Nam) Nguyễn Văn Thọ dẫn đầu đoàn công tác tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 34 tại Brunei Darussalam.
Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Hải quan Khu vực XVI phát hiện vụ nhập khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam

Mới đây, trong quá trình kiểm tra thực tế một lô hàng nhập khẩu, lực lượng Hải quan Chơn Thành (thuộc Chi cục Hải quan khu vực XVI) đã phát hiện dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về xuất xứ hàng hóa.
Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Đảng bộ Hải quan khu vực IV trực thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên

Chiều 3/6 diễn ra Lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh Hưng Yên về thành lập Đảng bộ Chi cục Hải quan khu vực IV.
Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Hải quan khu vực IV sớm ổn định tổ chức, thông quan lượng hàng hóa hơn 38 tỷ USD

Ngày 3/6, Chi cục Hải quan khu vực IV tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2025. Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng dự và phát biểu chỉ đạo. Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực IV Trần Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Tin mới

Tạm giam 5 đối tượng sản xuất, tiêu thụ nhớt giả trên sàn thương mại điện tử

Tạm giam 5 đối tượng sản xuất, tiêu thụ nhớt giả trên sàn thương mại điện tử

Lợi dụng các nền tảng thương mại điện tử và dịch vụ giao hàng công nghệ, các đối tượng sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên 220.000 chai nhớt giả mạo các thương hiệu uy tín.
Bài 1. Vụ buôn lậu 70.000 linh, phụ kiện điện thoại “núp bóng” quần áo: Vạch trần thủ đoạn “treo đầu dê bán thịt chó”

Bài 1. Vụ buôn lậu 70.000 linh, phụ kiện điện thoại “núp bóng” quần áo: Vạch trần thủ đoạn “treo đầu dê bán thịt chó”

Truy tố đối với bị can Nguyễn Thế Dũng (sinh năm 1988, ở phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về tội “Buôn lậu”.
Lợi thế mới trên đường xuất khẩu: Không chỉ là chất lượng, mà còn là cách sản xuất

Lợi thế mới trên đường xuất khẩu: Không chỉ là chất lượng, mà còn là cách sản xuất

Tiêu chuẩn xanh trở thành rào cản mới, buộc doanh nghiệp không chỉ chú trọng chất lượng, mà cả cách sản xuất. Sửa luật năng lượng là bước đi chiến lược để hàng Việt bứt phá.
Những hình ảnh cất giấu lô thuốc lá lậu với thủ đoạn mới tinh vi

Những hình ảnh cất giấu lô thuốc lá lậu với thủ đoạn mới tinh vi

Như Tạp chí Kinh tế - Tài chính thông tin, ngày 6/6, Cơ quan Hải quan phát hiện, thu giữ 84.000 bao thuốc lá lậu, trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cất giấu trong 2 bồn thép xuất khẩu đi Canada.
Quảng Trị: Làm chủ thương mại điện tử bằng trí tuệ nhân tạo

Quảng Trị: Làm chủ thương mại điện tử bằng trí tuệ nhân tạo

Hàng trăm bạn trẻ Quảng Trị được hướng dẫn sử dụng các nền tảng thương mại điện tử cùng những công cụ công nghệ mới để bắt đầu kinh doanh online trong thời đại số.
(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): 5 tiêu chí xác định người nộp thuế “rủi ro cao” trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Tại Thông tư 32/2025/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính nêu rõ 5 tiêu chí xác định người nộp thuế rủi ro về thuế cao trong đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử
(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

(INFOGRAPHICS): Từ 1/7/2025: Số định danh cá nhân sẽ thay thế mã số thuế cá nhân

Từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân (số Căn cước công dân) sẽ chính thức thay thế mã số thuế đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân.
(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

(INFOGRAPHICS): Từ 1/6/2025, trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
Phiên bản di động