Đoàn Thanh niên Cục Kiểm định Hải quan trao quà cho trẻ em vùng cao

09:42 | 23/04/2019

(HQ Online) - Ngày 19 và 20/4/2019, Liên Chi đoàn – Đoàn Thanh niên thuộc khối cơ quan Cục Kiểm định Hải quan đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình Hành trình Về nguồn – Nối vòng tay Nhân ái do đồng chí Bí thư Đảng Bộ, Cục trưởng Cục Kiểm định Hải quan Đỗ Văn Quang làm trưởng đoàn cùng 25 Đoàn viên, Đảng viên thuộc Cục Kiểm định Hải quan và Tỉnh Đoàn Cao Bằng tham gia. 

doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao Công tác kiểm định cần tập trung vào các mặt hàng có gian lận cao
doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao Chi cục Kiểm định hải quan 6 chính thức đi vào hoạt động
doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao Chi cục Kiểm định hải quan 5 đi vào hoạt động
doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao Bổ nhiệm ông Đỗ Văn Quang giữ chức vụ Cục trưởng Cục Kiểm định Hải quan

Điểm dừng chân đầu tiên của Hành Trình Về Nguồn là viếng thăm và thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nông Văn Dền tại khu di tích lịch sử Kim Đồng, tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Sau đó, Đoàn đã làm lễ báo công Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã đến thăm quan nơi ở và làm việc của Bác tại hang Cốc Pó, Suối Lê Nin, núi Các Mác. Tại đây, Đoàn cũng đã được nghe đại diện Ban quản lý khu di tích Pác Bó kể chuyện về cuộc sống kham khổ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian hoạt động cách mạng bí mật từ năm 1941-1945. Qua bài nói chuyện, các Đoàn viên, Đảng viên tham gia đã học hỏi và thấm thía hơn những câu chuyện về Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã từng đọc, từng nghe kể. Người thật vĩ đại, phi thường!

doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao
Trưởng đoàn Đỗ Văn Quang trao quà cho điểm trường Lũng Mới.
doan thanh nien cuc kiem dinh hai quan trao qua cho tre em vung cao
Học sinh và đại biểu tại sân trường Sỹ Hai .

Tiếp nối Hành trình về nguồn là chương trình Nối vòng tay nhân ái. Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà cho học sinh trường THCS Sỹ Hai tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng: gồm một sân chơi thể thao thiếu nhi trị giá 40 triệu đồng (có cầu trượt, xích đu, xe đạp trên không, bóng rổ, cầu lông,…); trao học bổng cho 12 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ khuyến học cho 76 em học sinh còn lại của trường.

Trong không khí xúc động của thầy trò trường Sỹ Hai, đồng chí Trưởng đoàn Đỗ Văn Quang đã phát biểu: “Tôi hy vọng rằng những những món quà mà các anh chị thuộc Cục Kiểm định Hải quan mang đến sẽ giúp các em tạo thêm môi trường sống an toàn, lành mạnh để các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần, tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, xây dựng bản làng thân yêu”.

Bên cạnh đó, Đoàn còn trao tặng quà cho học sinh điểm trường Lũng Mới thuộc trường tiểu học Quý Quân: gồm 10 suất học bổng cho 10 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, 390 quyển vở, sách tham khảo, 05 quạt trần và các nhu yếu phẩm khác như đường, sữa, nước mắm, mỳ chính, mỳ tôm… Các hoạt động Nối vòng tay nhân ái có ý nghĩa thiết thực và kịp thời, chia sẻ, động viên các em học sinh vùng cao tiếp tục chăm chỉ, ngoan ngoãn, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống để làm nhiều việc có ích cho đời.

Phần cuối cùng của Hành trình Về nguồn – Nối vòng tay Nhân ái  là chương trình chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm giữa các công chức của Cục Kiểm định Hải quan và Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng. 

Nguyễn Thị Hạnh