Đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến

15:26 | 17/06/2022

(HQ Online) - Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến khóa 5 trên phạm vi toàn quốc.

Đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến
Khóa đào tạo về khai hải quan, phòng tránh rủi ro
Chiêu sinh lớp đào tạo bổ sung kiến thức dành cho nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan

Theo đó, đối tượng của lớp đào tạo sẽ gồm: sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc các chuyên ngành: Kinh tế, kế toán, ngoại thương, thương mại, xuất nhập khẩu, logistics, kinh doanh, giao nhận… có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn làm việc trong ngành Hải quan hoặc các công việc và ngành nghề có liên quan lĩnh vực nghiệp vụ hải quan.

Các học viên tham học học các khóa học bằng hình thức trực tuyến do Trường Hải quan Việt Nam tổ chức.
Các học viên tham gia các khóa học bằng hình thức trực tuyến do Trường Hải quan Việt Nam tổ chức.

Các cá nhân, nhân viên trong các doanh nghiệp có hoạt động ngoại thương, vận tải, logistics; nhân viên trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu trang bị các kiến thức nền tảng về các lĩnh vực nghiệp vụ hải quan… Các cá nhân có nguyện vọng được đào tạo bài bản, chính quy để tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan như một chứng chỉ hành nghề.

Các doanh nghiệp muốn bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho nhân viên mới tuyển dụng hoặc xây dựng đội ngũ nhân viên có chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan để chủ động trong thực hiện thủ tục hải quan, kinh doanh xuất nhập khẩu; các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản.

Khóa học sẽ giúp hiểu biết tổng quan về ngành Hải quan để định hướng nghề nghiệp rõ ràng sau khi tốt nghiệp; có tính chất định hướng để tham gia kỳ thi và đạt được mục tiêu nghề nghiệp; hỗ trợ các doanh nghiệp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho đối tượng nhân viên mới tuyển dụng; đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và nâng cao trình độ...

Đặc biệt, kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận để tạo thêm lợi thế khi thi tuyển, ứng tuyển, xin việc vào các công ty.

Nội dung khóa học sẽ kết hợp cả lý thuyết và thực hành, gồm các chuyên đề: Pháp luật hải quan và pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hải quan; chính sách thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; chính sách quản lý và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; phân loại hàng hóa; trị giá hải quan; xuất xứ hàng hóa; sở hữu trí tuệ; quy trình thủ tục hải quan đối với các loại hình; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan; kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương; thực hành khai báo trên Hệ thống VNACCS/VCIS.

Ngoài ra, trong chương trình học, giảng viên sẽ hệ thống hóa kiến thức, các thông tin về đại lý hải quan và nhân viên làm đại lý hải quan; kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan và bài kiểm tra trắc nghiệm đầu ra.

Thời gian đào tạo dự kiến sẽ gồm 10 ngày học và được khai giảng vào ngày 9/7/2022, học vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần qua ứng dụng Zoom.

Chi tiết tại đây.

Nụ Bùi