Khóa đào tạo về khai hải quan, phòng tránh rủi ro

09:47 | 18/05/2022

(HQ Online) - Nhằm nâng cao mức độ tuân thủ, trường Hải quan Việt Nam vừa thông báo chiêu sinh khoá tập huấn hướng dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu phòng tránh rủi ro, các lỗi thường gặp trong quá trình làm thủ tục hải quan.

Chiêu sinh lớp đào tạo bổ sung kiến thức dành cho nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan
Tổ chức đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến
Cập nhật kiến thức dành cho thí sinh tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan

Đối tượng người học gồm nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất; các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; người có nhu cầu cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro trong lĩnh vực hải quan.

5751-13b7bbbb-1d17-47cf-bd1a-18cfd3ff0acd
Ảnh minh hoạ. Ảnh: H.Nụ

Khóa tập huấn hướng dẫn doanh nghiệp phòng tránh rủi ro, các lỗi thường gặp nhằm nâng cao mức độ tuân thủ trong quá trình làm thủ tục hải quan, giúp các doanh nghiệp nâng cao kỹ năng khai báo hải quan, tránh được các rủi ro và một số lỗi thường gặp; nhận biết các trường hợp vi phạm hành chính và cách xử lý khi bị xử phạt vi phạm; những vấn đề cần lưu ý tránh rủi ro, vướng mắc.

Khoá tập huấn sẽ đi sâu hướng dẫn cơ chế quản lý, đánh giá tuân thủ, phân loại mức độ rủi ro phục vụ phân luồng kiểm tra hàng hóa trong hoạt động hải quan; hướng dẫn kỹ năng khai hải quan, phòng tránh các rủi ro, lỗi thường gặp trong khi làm thủ tục hải quan; hướng dẫn, nhận biết các trường hợp vi phạm hành chính; cách xử lý khi bị xử phạt vi phạm, trách nhiệm pháp lý và các hệ quả kèm theo; hướng dẫn nâng cao mức độ tuân thủ pháp luật, tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tỷ lệ luồng vàng, luồng đỏ khi làm thủ tục hải quan.

Đặc biệt, tại khoá tập huấn, các công chức hải quan sẽ trao đổi, giải đáp các tình huống, vướng mắc thực tế phát sinh trong quá trong khai báo hải quan.

Thời gian khoá tập huấn dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2022 và diễn ra trong 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Chi tiết tại đây

Nụ Bùi