Cụm màn hình tinh thể lỏng dùng trên ô tô phù hợp nhóm 85.28

16:15 | 17/03/2020

(HQ Online) - Theo Tổng cục Hải quan, cụm màn hình tinh thể lòng dùng trên ô tô (PBM) phù hợp phân loại vào nhóm 85.28.

cum man hinh tinh the long dung tren o to phu hop nhom 8528 Máy chiếu phù hợp phân loại thuộc nhóm 85.28
cum man hinh tinh the long dung tren o to phu hop nhom 8528 Tai nghe không dây thuộc nhóm 85.17

Trước vướng mắc của Cục Hải quan Hải Phòng về việc phân loại đối với mặt hàng PBM, Tổng cục Hải quan cho biết, mặt hàng PBM có cấu tạo gồm các bộ phận như: mặt kính cảm ứng, tấm màn hình tinh tể lỏng hiện thị hình ảnh, tấm bảo vệ màn hình bằng kim loại, bản mạch tạo hình hình cho màn hình (T-con) và còn thiếu bản mạch điện tử chính (PCBA) và còn một số thành phần khác như: tấm khung, tấm bảo vệ mặt sau, bộ cảm biến ánh sáng, tấm tản nhiệt, cáp kết nối để tạo thành “màn hình giải trí dùng cho ô tô” hoàn chỉnh.

cum man hinh tinh the long dung tren o to phu hop nhom 8528
Ảnh minh họa

Cũng theo Tổng cục Hải quan, mặt hàng này theo chứng thư giám định của Vinacontrol Hải Phòng là “thiết bị mới 100% đã được lắp đặt gần hoàn chỉnh và mang tính chất đặc trưng của 1 màn hình tinh thể lòng dùng trên ô tô, bao gồm các bộ phận như: mặt kính cảm ứng, tấm màn hình tinh thể lỏng hiển thị hình ảnh, tấm bảo vệ màn hình bằng kim loại, bản mạch tạo hình ảnh cho màn hình.

Thiết bị còn thiếu bản mạch điện tử chính và tấm ốp lưng bảo vệ cụm màn hình” và được xác định là “màn hình tinh thể lỏng có cảm ứng dùng lắp trên xe ô tô”.

Đối chiếu với đó, Tổng cục Hải quan cho rằng, mặt hàng PBM nêu trên phù hợp phân loại vào nhóm 85.28, mã số 8528.59.10 (quy tắc 1, 2(a), 6).

Đảo Lê