Cục Hải quan Thừa Thiên Huế đã chủ động giảm thiểu thiệt hại do bão lụt

19:19 | 03/11/2020

(HQ Online) - ​Sáng 3/11/2020, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường đã có buổi làm việc với Cục Hải quan Thừa Thiên Huế về tình hình, kết quả công tác 10 tháng qua và tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa, bão, lụt trong thời gian qua.

Hải quan miền Trung bị thiệt hại từ cơn bão số 9
Hải quan Thừa Thiên Huế: Khắc phục mưa lũ, nỗ lực đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan Thừa Thiên Huế Lê Chí Hồng đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác của đơn vị trong 10 tháng qua, công tác triển khai ứng phó cũng như tình hình thiệt hại của đơn vị trong đợt mưa, bão lụt vừa qua.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hải quan chia sẻ những khó khăn, thiệt hại của cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị cũng như của địa phương do đợt mưa, bão, lụt trong tháng 10 gây ra. Đồng thời, lãnh đạo Tổng cục ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đơn vị đã đạt được, đặc biệt là việc chủ động triển khai các phương án phòng, chống bão, lụt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng cho cán bộ, công chức, người lao động, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về tài sản.

Triển khai nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động của xã hội cũng như ngành Hải quan và diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết đòi hỏi tập thể lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Hải quan Thừa Thiên Huế phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Việt Cường đã trao tặng quà ủng hộ bão lụt của lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho Cục Hải quan Thừa Thiên Huế.

Cục trưởng Cục Hải quan Thừa Thiên Huế đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, trân trọng cám ơn sự quan tâm chia sẻ, động viên kịp thời của cá nhân đồng chí Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường và lãnh đạo Tổng cục Hải quan đối với Cục Hải quan Thừa Thiên Huế.

Thanh Vân