Hải quan Thừa Thiên Huế: Khắc phục mưa lũ, nỗ lực đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn

09:12 | 14/10/2020

(HQ Online) - Do mưa lớn, tại trụ sở Cục Hải quan Thừa Thiên Huế có thời điểm mực nước ngập quanh đơn vị chỉ cách sảnh đơn vị vài cm. Đến thời điểm hiện tại người, trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Cục Hải quan Thừa Thiên Huế và các chi cục trực thuộc chưa bị thiệt hại.

Hải quan Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn phòng chống lụt
Hình ảnh nước ngập xung quanh trụ sở Cục Hải quan Thừa Thiên Huế.

Chánh Văn phòng Cục Hải quan Thừa Thiên Huế Nguyễn Đình Chiến cho biết, những ngày qua ảnh hưởng thời tiết cực đoan nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế mưa to trên diện rộng, ngập lụt trên địa bàn xảy ra nghiêm trọng.

Tại trụ sở Cục Hải quan Thừa Thiên Huế có thời điểm nước ngập sát sảnh đơn vị, phần nào ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của CBCC. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại người, trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Cục Hải quan Thừa Thiên Huế và các chi cục trực thuộc chưa bị thiệt hại.

“Địa bàn nào không bị chia cắt do mưa lũ thì CBCC vẫn đi làm bình thường”- ông Nguyễn Đình Chiến cho biết và thông tin thêm ngay khi cập nhật thông tin dự báo mưa lũ, đơn vị đã chủ động có văn bản chỉ đạo các đơn vị phân công trực ban, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trụ sở làm việc và các công trình khác; có phương án đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị, công cụ làm việc…

Đồng thời phối hợp với các ban ngành tại địa phương trong phòng chống bão, cứu nạn, cứu hộ để hạn chế thấp nhật thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Mưa lũ cũng khiến tàu thuyền vận chuyển đường biển đã tạm dừng, tuyến đường bộ, mưa lũ cũng gây ra tình trạng sạt lở cục bộ tại một số điểm tuyến đường lên cửa khẩu và đã được lực lượng chức năng khắc phục.

Một số hình ảnh ngập lụt xung quanh Cục Hải quan Thừa Thiên Huế.

Hải quan Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn phòng chống lụt
Nước ngập sát cửa đơn vị.
Hải quan Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn phòng chống lụt
Nước ngập trắng, thậm chí có thể dùng phao nhựa để di chuyển.
Hải quan Thừa Thiên Huế: Đảm bảo an toàn phòng chống lụt
CBCC Cục Hải quan Thừa Thiên Huế thực hiện dọn dẹp dần các khu vực nước đã rút.

N.Linh