Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên

20:01 | 12/04/2019

(HQ Online) - Sáng ngày 12/4/2019, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên đối với Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam.

cong ty tnhh cong nghiep nang doosan viet nam duoc cong nhan la doanh nghiep uu tien
Ông Bùi Văn Quân, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ngãi trao quyết định cho Doosan Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Quân, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ngãi cho biết, trong khoảng hơn 180 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi, hiện tại Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam là doanh nghiệp thứ 2 được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên.

Tuy nhiên, Doosan Việt Nam lại là doanh nghiệp duy nhất đang được áp dụng chế độ ưu tiên hoạt động trên địa bàn quản lý, vì trước đó có một doanh nghiệp được công nhận ưu tiên nhưng nay đã bị đình chỉ chế độ ưu tiên do không còn đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Như vậy, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam là doanh nghiệp thứ 69 được công nhận ưu tiên trong tổng số các doanh nghiệp ưu tiên trên toàn quốc.

Ông Kang Sang Hyung, Giám đốc khối cung ứng vật tư Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến toàn thể CBCC Cục Hải quan Quảng Ngãi đã giúp đỡ Công ty trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì, đáp ứng tốt các điều kiện để được áp dụng chế độ ưu tiên lâu dài; chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam về doanh nghiệp ưu tiên và hợp tác với cơ quan Hải quan trong quản lý nhà nước theo quy định.

Công Danh (Hải quan Quảng Ngãi)