Công ty chứng khoán tiếp tục bung hàng chứng quyền trước ngày niêm yết

13:29 | 26/06/2019

(HQ Online) - Thêm nhiều mã chứng quyền mới tiếp tục được các công ty chứng khoán chào bán trong thời điểm sát ngày sản phẩm mới này bắt đầu được niêm yết và giao dịch trên HOSE (ngày 28/6).

cong ty chung khoan tiep tuc bung hang chung quyen truoc ngay niem yet Thêm 7 triệu chứng quyền được cấp phép chào bán cho 2 công ty chứng khoán
cong ty chung khoan tiep tuc bung hang chung quyen truoc ngay niem yet Sẵn sàng mọi mặt để niêm yết và giao dịch chứng quyền trên HOSE từ 28/6
cong ty chung khoan tiep tuc bung hang chung quyen truoc ngay niem yet Hai thái cực đối lập trong đợt đầu phát hành CW
cong ty chung khoan tiep tuc bung hang chung quyen truoc ngay niem yet Hào hứng xen lẫn thận trọng với sản phẩm chứng quyền có bảo đảm
cong ty chung khoan tiep tuc bung hang chung quyen truoc ngay niem yet
Chứng quyền có đảm bảo sẽ bắt đầu được niêm yết và giao dịch trên HOSE từ ngày 28/6. Ảnh: N.H

Cụ thể, sau thành công của đợt phát hành chứng quyền lần đầu IPO với chứng quyền MBB – kỳ hạn 3 tháng, từ ngày 26/6 đến hết ngày 28/6, Công ty Chứng khoán SSI tiếp tục phát hành thêm 5 mã chứng quyền dựa trên 3 mã chứng khoán cơ sở HPG, FPT và MWG, gồm: Chứng quyền HPG – kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, Chứng quyền FPT kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, chứng quyền MWG - kỳ hạn 6 tháng, với tổng số lượng 5 triệu chứng quyền.

Trong đó, chứng quyền HPG kỳ hạn 3 tháng có giá phát hành là 2.200 đồng, giá thực hiện 23.100 đồng; chứng quyền HPG kỳ hạn 6 tháng có giá phát hành 3.300 đồng, giá thực hiện 23.100 đồng; chứng quyền FPT kỳ hạn 3 tháng có giá phát hành 3.800 đồng, giá thực hiện 46.000 đồng; chứng quyền FPT kỳ hạn 6 tháng có giá phát hành 6.000 đồng, giá thực hiện 46.000 đồng; chứng quyền MWG kỳ hạn 6 tháng có giá phát hành 14.000 đồng, giá thực hiện 90.000 đồng. Các mã chứng quyền đều có số lượng phát hành 1 triệu và tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.

Trước đó, trong đợt phát hành lần đầu tiên vào ngày 13 và 14/6 vừa rồi, SSI đã phát hành 3 triệu chứng quyền MBB – mã cổ phiếu MBB của ngân hàng TMCP Quân đội, kỳ hạn 3 tháng với giá 1.900 đồng, giá thực hiện 20.600 đồng, tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Kết thúc đợt chào bán, số lượng đăng ký hợp lệ đạt hơn 6,4 triệu đơn vị - gấp đôi số lượng chào bán - với 270 khách hàng tham gia. Với kết quả này, trong đợt phát hành đầu tiên, SSI được xem là công ty chứng khoán chào bán chứng quyền quy mô lớn nhất, đồng thời tỷ lệ đăng ký đấu giá cũng lớn nhất thị trường.

Chia sẻ thêm về các đợt phát hành chứng quyền, đại diện SSI cho biết, SSI tin vào độ hiệu quả của sản phẩm mới này, và cũng tin rằng chứng quyền sẽ giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hơn, nhằm tối ưu hóa việc đầu tư của mình. Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với sản phẩm Chứng quyền do SSI chào bán trong đợt đầu tiên là minh chứng cho sức hấp dẫn của sản phẩm mới này.

Theo SSI, tất cả các mã chứng quyền phát hành đều được SSI nghiên cứu rất kỹ càng về tiềm năng phát triển cũng như đưa ra được mức giá cạnh tranh, hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc phát hành các mã chứng quyền dựa trên 1 mã chứng khoán cơ sở với các kỳ hạn khác nhau cũng làm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, nhằm đa dạng hóa các chiến lược đầu tư.

Cùng với SSI, ngày 26/6, Công ty Chứng khoán HSC cũng chào bán 2 triệu chứng quyền MWG kỳ hạn 6 tháng, tỷ lệ chuyển đổi 5:1 với giá phát hành là 2.700 đồng và giá thực hiện là 95.000 đồng.

Nguyễn Hiền