Công đoàn TPHCM dành khoảng 700 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

17:52 | 04/01/2022

(HQ Online) - Chiều 4/1, Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức Họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022.

TPHCM: Thưởng tết cao nhất gần 1,3 tỷ đồng
TPHCM: Hàng hóa dồi dào phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần
Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM thông tin về kế hoạch chăm lo Tết Nhâm dần 2022 tại buổi họp báo. Ảnh T.D
Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM thông tin về kế hoạch chăm lo Tết Nhâm dần 2022 tại buổi họp báo. Ảnh T.D

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết, năm 2022 được dự báo còn nhiều khó khăn trên các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn TPHCM. Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của đoàn viên và người lao động. Dự kiến số lượng đoàn viên, người lao động ở lại thành phố ăn Tết nhiều hơn các năm. Các cấp công đoàn Thành phố dự kiến chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với số tiền hơn 700 tỷ đồng.

Thông tin cụ thể về các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhân Dần năm 2022, ông Phạm Chí Tâm cho biết, năm nay, tổ chức công đoàn tiếp tục tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết, các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với đó, Chương trình “Tết sum vầy” năm 2022 sẽ họp mặt 10.000 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” cũng sẽ trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết, công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất. Liên đoàn Lao động TPHCM đặt mục tiêu 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho chương trình “Tấm vé nghĩa tình”. Một trong những hoạt động khác là thăm doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đối với hoạt động họp mặt tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, năm nay sẽ tổ chức chăm lo cho 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn với suất quà trị giá 1.000.000 đồng/đoàn viên nghiệp đoàn (tiền mặt và quà), thăm chúc Tết 2.000.000 đồng/nghiệp đoàn (tiền mặt ), đồng thời thăm các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn.

Ngoài ra, TPHCM sẽ tổ chức chương trình “Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng TPHCM” năm 2022 cho 10.000 gia đình đoàn viên công đoàn tiêu biểu ở lại thành phố đón Xuân Nhâm Dần tham quan, vui chơi giải trí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (thời gian từ ngày 29/1/2022 đến 13/02/2022).

TPHCM sẽ phối hợp với hệ thống siêu thị Saigon Co.op tổ chức “Phiên chợ Công nhân - Online” chăm lo cho 4.000 đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng/người lao động theo hình thức mua sắm trực tuyến không dùng tiền mặt trên Website của hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức đến thăm và cám ơn chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Theo đó, người lao động có đóng bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí công đoàn; cán bộ, công chức, viên chức có hoàn cảnh khó khăn được chi hỗ trợ 300.000 đồng/người…

Thu Dịu