Facebook Twitter youtube Tiktok

Công chức hải quan tiếp cập thông tin từ Tổ chức Hải quan Thế giới

(HQ Online) - Dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ đã và đang phối hợp với Trường Hải quan Việt Nam để tổ chức các khóa tập huấn tại chỗ chương trình đào tạo trực tuyến CLiKC! của Tổ chức Hải quan thế giới cho các công chức Hải quan.
cong chuc hai quan tiep cap thong tin tu to chuc hai quan the gioi WCO tặng bằng khen danh dự cho 11 CBCC Hải quan
cong chuc hai quan tiep cap thong tin tu to chuc hai quan the gioi Tổ chức tập huấn Chương trình CLiKC! của Tổ chức Hải quan Thế giới
cong chuc hai quan tiep cap thong tin tu to chuc hai quan the gioi Tổ chức Hải quan Thế giới tặng Bằng khen danh dự cho 20 CBCC Hải quan
cong chuc hai quan tiep cap thong tin tu to chuc hai quan the gioi
Một buổi tập huấn về chương trình đào tạo trực tuyến CLiKC!

Trong các ngày 20 đến 21/8 và 22 đến 23/8, tại Đà Nẵng, khóa học thứ 5 và thứ 6 được hai bên phối hợp tổ chức dành cho đối tượng học viên là các công chức hải quan thuộc các đơn vị chưa tham dự bốn khóa học trước đó; và một lớp dành cho các giảng viên kiêm chức của Trường Hải quan Việt Nam.

Chương trình CLiKC! là một cổng đào tạo trực tuyến của WCO với tất cả những công cụ liên quan đến đào tạo tại một cổng duy nhất. Trang web này mang đến cho Cộng đồng Hải quan toàn thế giới một điểm đến duy nhất có tất cả những hoạt động đào tạo của WCO và một cổng hợp tác chia sẻ, tăng cường tri thức về Hải quan.

Thông qua trang web này, người học sẽ có thể tiếp cận các khóa học trực tuyến của WCO đã được chỉ định bởi điều phối viên quốc gia và trao đổi trên những diễn đàn chuyên biệt. Người học cũng có thể tìm hiểu một số lĩnh vực khác tùy thuộc vào hồ sơ của mình. Nếu cần hỗ trợ trong những bước đầu, bạn nên xem sổ tay Người dùng. Ngoài ra những thông tin khác cũng có trong phần Những câu hỏi thường gặp (FAQ) của CLiKC!

CLiKC! có hơn 23 khóa học trình bày bằng 5 ngôn ngữ khác nhau về những chủ đề đa dạng như HS, ROO, định giá, quản lý rủi ro... Cán bộ Hải quan của các nước thành viên sẽ được yêu cầu nhập ID và Mật khẩu để truy cập CLiKC! Đối với các quốc gia thành viên, WCO sẽ cung cấp công cụ miễn phí dựa vào yêu cầu chính thức về việc thực hiện CLiKC! Nếu các thành viên muốn bản địa hóa, họ phải có Giấy phép từ WCO.

Việc triển khai tập huấn về CLiKC! là một phần quan trọng trong kế hoạch đào tạo theo hướng gắn thực tiễn công việc với yêu cầu hội nhập quốc tế, thông qua sử dụng các công cụ đào tạo tiên tiến của WCO. Sau khi nắm được mục đích, yêu cầu và nội dung của CLiKC!, các học viên sẽ chọn cho mình chuyên đề nghiên cứu để học trực tuyến và nếu đạt được kết quả theo quy định của WCO thì sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chuyên đề đó của CLiKC!.

Đào tạo nâng cao năng lực là một trong những hoạt động chính của Dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ trong năm thứ nhất.

Dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ được thực hiện trong 5 năm với mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro tại các cơ quan Hải quan và kiểm tra chuyên ngành, từ đó tăng cường việc thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi Thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mà Việt Nam và Hoa Kỳ là thành viên.

Theo thống kê của Trường Hải quan Việt Nam đến tháng 8/2019, hai bên đã tổ chức đào tạo 6 lớp học, trong đó có 5 lớp dành cho đối tượng học viên, 1 lớp dành cho đối tượng giảng viên kiêm chức của Ngành.. Tổng số 198 học viên, giảng viên đã tham gia.

Đánh giá của học viên về các khóa tập huấn tại chỗ chương trình CliKC! cho thấy học viên đánh giá Hài lòng và Rất hài lòng chiếm đạt tỉ lệ cao. 100% học viên đánh giá về chương trình tập huấn CliKC là cần thiết. 96% học viên đánh giá Rất hài lòng và Hài lòng đối với khóa tập huấn; 98% học viên đánh giá Rất hài lòng và Hài Lòng về cách tổ chức khóa học; 98,25% học viên đánh giá Rất hài lòng và Hài lòng về tài liệu khóa học; 95% học viên đánh giá Rất hài lòng và hài lòng về phương pháp sử dụng trong khóa học.

N.Linh

Tin liên quan

Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan

Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan

Để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số toàn diện tại đơn vị, Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia (thuộc Chi cục Hải quan khu vực VIII) vừa tổ chức thành công lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác hải quan” cho các cán bộ, công chức và người lao động tại đơn vị.
Nâng cao kỹ năng làm công tác tuyên truyền cho 40 công chức Hải quan

Nâng cao kỹ năng làm công tác tuyên truyền cho 40 công chức Hải quan

Ngày 22/4/2025, Chi cục Hải quan khu vực VI tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin bài và chụp ảnh cho 40 công chức thuộc đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Chi cục.
330 công chức Hải quan khu vực VI tham gia lớp học "Bình dân học vụ số"

330 công chức Hải quan khu vực VI tham gia lớp học "Bình dân học vụ số"

Chi cục Hải quan khu vực VI vừa tổ chức lớp tập huấn sử dụng/ ứng dụng nền tảng Học trực tuyến đại trà Quốc gia Moocs (bình dân học vụ số). Lớp tập huấn được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Chi cục đến 12 điểm cầu tại các đơn vị hải quan cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.
Đề xuất bãi bỏ các trường thông tin không cần thiết trên Nền tảng Cửa khẩu số

Đề xuất bãi bỏ các trường thông tin không cần thiết trên Nền tảng Cửa khẩu số

Chi cục Hải quan khu vực VI đề xuất tỉnh Lạng Sơn sửa trường dữ liệu trên Nền tảng cửa khẩu số để đồng nhất với thông tin khai hải quan.
Chi cục Hải quan khu vực XVII: Đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp bứt phá

Chi cục Hải quan khu vực XVII: Đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp bứt phá

Bằng hàng loạt hoạt động hỗ trợ thiết thực đã và đang triển khai, Chi cục Hải quan khu vực XVII góp phần tháo gỡ vướng mắc, tạo thuận lợi thương mại, thúc đẩy đầu tư và phát triển kinh tế tại Long An, Tiền Giang và Bến Tre.
Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn

Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn

Ngày 9/5/2025, Chi cục Hải quan khu vực III đã tổ chức Đoàn công tác do Chi cục trưởng Trần Mạnh Cường làm Trưởng đoàn để khảo sát, đánh giá tình hình thực tế tại địa bàn được giao quản lý của Chi cục.
Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng

Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng

Trong tháng 4/2025, Chi cục Hải quan khu vực VI đã triển khai các hoạt động thực tiễn, thể hiện tinh thần chủ động, quyết liệt và đồng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Theo đó, chỉ trong tháng 4/2025, số thu thuế từ hoạt động XNK hàng hóa của Chi cục Hải quan khu vực VI được gần 1.371 tỷ đồng.
Hải quan khu vực IV đối thoại với Hiệp hội doanh nghiệp

Hải quan khu vực IV đối thoại với Hiệp hội doanh nghiệp

Ngày 9/5, Chi cục Hải quan khu vực IV tổ chức Hội nghị đối thoại với hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn đơn vị quản lý.
Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh lắng nghe góp ý của doanh nghiệp

Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh lắng nghe góp ý của doanh nghiệp

Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh (thuộc Chi cục Hải quan khu vực VIII) vừa tổ chức Hội nghị đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2025 với doanh nghiệp và cư dân biên giới có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn.
Tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 10 công ty

Tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 10 công ty

Cục Hải quan vừa ban hành quyết định tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan 6 tháng đối với 10 công ty thuộc địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan khu vực XII.
Hải quan Ninh Bình thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu

Hải quan Ninh Bình thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu

Sau 2 tháng chuyển giao mô hình cũ sang mô hình mới, Hải quan Ninh Bình (thuộc Chi cục Hải quan khu vực X) triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về hải quan thông suốt, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tăng trưởng.
Hải quan khu vực VIII chống gian lận thương mại xuất xứ hàng hóa

Hải quan khu vực VIII chống gian lận thương mại xuất xứ hàng hóa

Chi cục Hải quan Khu vực VIII vừa chỉ đạo Hải quan các cửa khẩu và Đội Kiểm soát hải quan về việc phối hợp công tác và tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại xuất xứ hàng hóa.
Hải quan khu vực IV thu ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng

Hải quan khu vực IV thu ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng

Cập nhật đến 15/4, Chi cục Hải quan khu vực IV thu ngân sách nhà nước được 3.034 tỷ đồng.
Hải quan thực hiện soi chiếu 11.849 container

Hải quan thực hiện soi chiếu 11.849 container

Trong gần 4 tháng đầu năm 2025, toàn ngành Hải quan đã thực hiện soi chiếu tổng số 11.849 container (trung bình 179 container/ngày)
Hải quan hướng dẫn khai báo chứng từ đính kèm khi làm thủ tục hải quan

Hải quan hướng dẫn khai báo chứng từ đính kèm khi làm thủ tục hải quan

Cục Hải quan vừa có hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp về việc khai báo chứng từ đính kèm khi làm thủ tục hải quan.
Hải quan khu vực III tăng cường sử dụng camera, trang thiết bị để giám sát

Hải quan khu vực III tăng cường sử dụng camera, trang thiết bị để giám sát

Từ đầu tháng 5, Chi cục Hải quan khu vực III triển khai nhiều giải pháp đổi mới công tác giám sát tại địa bàn quản lý của đơn vị.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Tin mới

Người nộp thuế có thể xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách

Người nộp thuế có thể xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách

Người nộp thuế có thể xuất cảnh ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế.
Chấm dứt lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành

Chấm dứt lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành

Cần chấm dứt việc lồng ghép chính sách ưu đãi thuế trong các luật chuyên ngành, đảm bảo tính tổng thể, nhất quán và dễ thực hiện khi triển khai thực hiện.
Chủ mưu sản xuất tân dược giả lĩnh án hơn 16 năm tù

Chủ mưu sản xuất tân dược giả lĩnh án hơn 16 năm tù

Bằng thủ đoạn mua nguyên liệu từ các đối tượng không rõ lai lịch, đối tượng chủ mưu thuê in vỏ hộp, giấy hướng dẫn sử dụng, đóng gói bán ra thị trường lượng lớn tân dược giả.
Lưu ý khi xuất khẩu cám gạo và cám gạo chiết ly sang thị thường Trung Quốc

Lưu ý khi xuất khẩu cám gạo và cám gạo chiết ly sang thị thường Trung Quốc

Cám gạo và cám gạo chiết ly nằm trong 4 mặt hàng nông sản vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường ký Nghị định thư với Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC).
Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan

Hải quan Vạn Gia tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác hải quan

Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia vừa tổ chức thành công lớp tập huấn “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác hải quan”
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý I/2025, với cán cân thương mại ở mức khá cân bằng.
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
Phiên bản di động