Công bố kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus

13:24 | 01/04/2020

(HQ Online) - Ngày 31/3/2020, Bộ Y tế ra mắt Kênh thông tin của Bộ trên Mạng xã hội Lotus với tên gọi là “Bộ Y Tế”.

cong bo kenh thong tin chinh thong cua bo y te tren mang xa hoi lotus Tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng
cong bo kenh thong tin chinh thong cua bo y te tren mang xa hoi lotus Các kênh chính thống cung cấp thông tin về dịch corona
cong bo kenh thong tin chinh thong cua bo y te tren mang xa hoi lotus Bộ Y tế cung cấp thông tin về dịch do vi rút corona

Đây là Trang thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus, truyền tải các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và các khuyến cáo, thông điệp về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

cong bo kenh thong tin chinh thong cua bo y te tren mang xa hoi lotus
Giao diện của trang mạng xã hội Lotus

Đây là kênh thông tin để giúp người dân cập nhập tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức, có hành vi đúng đắn giúp người dân chủ động phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Theo đại diện Bộ Y tế, cùng với các địa chỉ như ncov.moh.gov.vn, Báo Sức khỏe và Đời sống, Trang Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus là một lựa chọn để các độc giả tiếp cận thông tin kịp thời về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Liên quan đến công tác truyền thông chống dịch Covid-19, sau 1 thời gian rất gấp rút, MV chính thức của ca khúc "Việt Nam ơi. Đánh bay Covid" của Minh Beta do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế bảo trợ thông tin đã ra mắt với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng chia sẻ, âm nhạc luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống mỗi chúng ta. Đặc biệt, trong những lúc đất nước khó khăn, cần sự chung tay, đồng lòng của toàn xã hội, những bản nhạc hào hùng vang lên sẽ thôi thúc mỗi người dân, lay động triệu trái tim đoàn kết, đồng lòng, ý chí không lùi bước trước mọi khó khăn, gian nguy.

“Chúng ta đang đối mặt với đại dịch bệnh Covid -19, vì vậy, ca khúc “Việt Nam Ơi! Đánh bay Covid!” là một trong những bài hát mang tính cổ động rất cần thiết kêu gọi toàn dân hãy sát cánh cùng nhau, cùng ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch này”, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng nói.

Báo cáo mới nhất cập nhật lúc 11 giờ ngày 1/4 của Bộ Y tế cho thấy, hiện Việt Nam ghi nhận 212 người mắc Covid-19. Có 3.215 ca nghi ngờ mắc Covid-19, hơn 75.000 người đang theo dõi y tế.

Số ca có tiến triển tốt là 86 trường hợp, trong đó âm tính lần 1 là 52 trường hợp, âm tính từ 2 lần trở lên là 34 trường hợp; 3 bệnh nhân trong tình trạng nặng đã có diễn biến tốt lên, trong đó 1 trường hợp đã được rút ống nội khí quản để bệnh nhân tự thở, không phải phụ thuộc vào máy thở.

Người dân có thể theo dõi kênh thông tin chính thống của Bộ Y tế trên mạng xã hội Lotus bằng cách: Trên điện thoại, máy tính bảng: Tải mạng xã hội Lotus từ cửa hàng ứng dụng Appstore hoặc CH Play và tìm kiếm từ khoá “Bộ Y Tế”. Sau đó vào theo dõi kênh Bộ Y tế để cập nhật tin tức mới, chính xác, nhanh nhất mỗi ngày.

Trên máy tính bàn, laptop:

Truy cập đường link ttps://lotus.vn/w/profile/34626315308886243.htm

D.Ngân