Cơ quan Thuế chưa nhận được đăng kí, kê khai thuế của Khá Bảnh

21:27 | 05/04/2019

(HQ Online) - Tại buổi họp báo quý I/2019 của Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết hiện cơ quan Thuế chưa nhận được đăng kí mã số thuế và kê khai thuế Thu nhập cá nhân của Ngô Bá Khá (hay Khá Bảnh).

co quan thue chua nhan duoc dang ki ke khai thue cua kha banh Khởi tố, bắt tạm giam Khá “bảnh” và 4 đối tượng
co quan thue chua nhan duoc dang ki ke khai thue cua kha banh Khá "bảnh" kiếm hàng tỷ đồng trên mạng: Ai quản lý luồng tiền?
co quan thue chua nhan duoc dang ki ke khai thue cua kha banh “Trường hợp như Khá Bảnh là không thể chấp nhận được”
co quan thue chua nhan duoc dang ki ke khai thue cua kha banh Công an Bắc Ninh tạm giữ hình sự đối tượng Khá Bảnh
co quan thue chua nhan duoc dang ki ke khai thue cua kha banh
Ông Đặng Ngọc Minh chia sẻ thông tin về Khá Bảnh. Ảnh Hồng Vân.

Theo ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, theo quy định của Luật thuế Thu nhập cá nhân, tất cả các cá nhân có thu nhập đều phải có trách nhiệm kê khai thuế với cơ quan chức năng. Đồng thời, các tổ chức chi trả cho cá nhân cũng như những người sử dụng lao động cũng phải có trách nhiệm khấu trừ thuế cho người lao động.

Về trường hợp của ông Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá Bảnh), hiện nay trong hồ sơ quản lý của Cục Thuế Bắc Ninh chưa hề có đăng kí mã số thuế hay kê khai thuế Thu nhập cá nhân.

“Ngay khi nắm được thông tin về việc ông Ngô Bá Khá có thu nhập trên YouTube, cơ quan Thuế có làm việc với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên việc xác định Khá có thu nhập từ YouTube hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra”, ông Đặng Ngọc Minh thông tin.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng khẳng định, nếu xác định có hành vi trốn thuế thì chắc chắn Tổng cục Thuế sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Đặng Ngọc Minh cho biết, thời gian qua, cơ quan Thuế đã thực hiện nhiều biện pháp quản lý thuế Thu nhập cá nhân đối với cá nhân có kinh doanh qua mạng. Tổng cục Thuế đã gửi công văn đến các địa phương, trong đó, tại Cục Thuế TPHCM và Cục Thuế Hà Nội, nhiều biện pháp tuyên truyền đã được thực hiện. Qua đó, một số Youtuber đã đến đăng kí kê khai với cơ quan Thuế. Mỗi đơn vị cũng bố trí lực lượng để rà soát và kiểm tra những đối tượng này. Ngay khi có thông tin sẽ thực hiện kiểm tra tại chỗ.

Thùy Linh