Cơ quan Hải quan tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

10:07 | 15/11/2021

(HQ Online) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, số ca nhiễm tăng cao trở lại, đặc biệt là ca nhiễm trong cộng đồng, không rõ nguồn lây, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.

Cơ quan Hải quan tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19
Doanh nghiệp đánh giá sự hỗ trợ của cơ quan Hải quan là kịp thời và hiệu quả

Theo đó, Tổng cục Hải quan đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức triển khai kịp thời và phổ biến, quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCC) thuộc phạm vi quản lý chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các nội dung theo chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương và các phòng ban tham mưu thực hiện tham vấn trực tuyến gỡ vướng về thủ tục hải quan cho Công ty TNHH Medochemie (Viễn Đông). Ảnh: Phi Vũ
Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Dương và các phòng ban tham mưu thực hiện tham vấn trực tuyến gỡ vướng về thủ tục hải quan cho Công ty TNHH Medochemie (Viễn Đông). Ảnh: Phi Vũ

Đồng thời, chủ động xây dựng phương án làm việc của đơn vị, không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; khuyến khích tổ chức họp, làm việc trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin trong xử lý, giải quyết công việc; đảm bảo không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, các đơn vị cần đảm bảo thực hiện công tác hải quan để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu, trong thời gian dịch Covid -19 đang có diễn biến phức tạp, thủ trưởng các đơn vị hạn chế tổ chức các đoàn đi công tác. Yêu cầu CBCC hạn chế việc đi lại giữa các địa phương, đặc biệt các địa phương được phân loại cấp độ dịch cấp 3, 4; rà soát các trường hợp chưa được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và xây dựng kế hoạch, tổ chức tiêm đầy đủ cho CBCC thuộc phạm vi quản lý.

Ngoài ra, các đơn vị cần tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ người ra, vào (đặc biệt là khách đến công tác và cán bộ, nhân viên các đơn vị đối tác) và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị.

Nụ Bùi