Có hay không việc bác sỹ BV Bạch Mai ủng hộ "thỉnh oan gia trái chủ" tại chùa Ba Vàng?

09:00 | 23/03/2019

(HQ Online) - Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền clip một  bác sỹ của Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai nói về việc anh này tin vào phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ". Tuy nhiên, vị bác sỹ này phủ nhận cho rằng, mình chỉ khuyên người bệnh nghe lời bác sỹ và chuyên tâm điều trị.

Phát biểu trước hàng trăm phật tử, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết tối 21/3 là buổi pháp thoại đặc biệt do vừa qua có một số bài báo nói về chùa Ba Vàng. Hàng trăm người ngồi nghe. Buổi nói chuyện được phát trực tiếp trên trang Facebook và website của chùa.

co hay khong viec bac sy bv bach mai ung ho thinh oan gia trai chu tai chua ba vang

Hàng trăm Phật tử chăm chú lắng nghe lời giảng của Đại đức trụ trì.
co hay khong viec bac sy bv bach mai ung ho thinh oan gia trai chu tai chua ba vang Yêu cầu làm rõ thông tin dư luận phản ánh ở chùa Ba Vàng

(HQ Online) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) vừa có văn bản chỉ đạo Cục Di sản văn hóa phối với với ...

Để chứng minh phương pháp "thỉnh oan gia trái chủ" tại chùa này có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh, đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã "thỉnh giải nghiệp" để tăng khả năng tin tưởng.

Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là anh N.H.P. Anh này nói mình là một bác sỹ, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.

Theo đoạn clip được đăng tải anh P. nói, dù tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Theo đó, có bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc diễn tiến bất thường.

“Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng xem thế nào. Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết sám hối, làm cơm chay,... Bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn", anh P. nói trước hàng trăm phật tử.

Anh này cho biết thêm đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh. Sau khi kết thúc phần chia sẻ của mình, vị bác sĩ này nhận được rất nhiều tràng vỗ tay ủng hộ từ các phật tử khác.

Trước thông tin trên, khi phóng viên liên hệ với ban lãnh đạo Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, vị này xác nhận người có tên N.H.P đang làm việc tại đây, hiện đang học cao học tại Đại học Y Hà Nội.

Còn về phía bác sỹ N.H.P. trả lời một số cơ quan báo chí chiều  22/3, anh này khẳng định, việc tôi xuất hiện ở đó chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật. Người bệnh được tâm an thì việc điều trị sẽ có kết quả.

Bác sỹ P. cũng khẳng định không ủng hộ thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của cô Yến (bà Phạm Thị Yến, người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này).

D.Ngân