Cô gái mắc ung thư trở thành “Hoa khôi truyền cảm hứng”

14:26 | 10/01/2020

(HQ Online) - GS.TS.Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K và ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam trao toàn bộ số thuốc điều trị ung thư vú cho bệnh nhân Đặng Trần Thủy Tiên (19 tuổi, quê Hải Phòng)- nữ sinh Trường Đại học Ngoại thương vừa đạt danh hiệu “Hoa khôi truyền cảm hứng”. Tổng chi phí hỗ trợ điều trị cho Thủy Tiên là hơn 615 triệu đồng.

co gai mac ung thu tro thanh hoa khoi truyen cam hung Ứng dụng công nghệ gene trong chẩn đoán và điều trị ung thư
co gai mac ung thu tro thanh hoa khoi truyen cam hung Bệnh viện K ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong điều trị ung thư
co gai mac ung thu tro thanh hoa khoi truyen cam hung Thêm hi vọng cho bệnh nhân ung thư xương

GS.Thuấn cho biết, Đặng Trần Thủy Tiên không may mắc căn bệnh ung thu vú khi còn rất trẻ, nhưng bằng tinh thần lạc quan, không chịu khuất phục số mệnh, Thủy Tiên đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

co gai mac ung thu tro thanh hoa khoi truyen cam hung
Hoa khôi truyền cảm hứng Đặng Trần Thủy Tiên.

"Câu chuyện về căn bệnh mà em mắc phải và cách em đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn”, Giám đốc Bệnh viện K nói.

Kể về quá trình chiến đấu chống lại ung thư, Thủy Tiên nhớ lại, ngày 1/7/2019, Tiên trải qua ca phẫu thuật cắt nửa ngực trái. Sau 20 ngày chờ đợi vết mổ ổn định, Tiên được hóa trị lần đầu tiên.

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi trải qua những giờ phút lo lắng, Tiên nói, những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em, thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu.

“Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư”, Thủy Tiên xúc động cho biết,

Hiện tại Thủy Tiên đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất. Với nghị lực cộng với sức khỏe tuổi trẻ, mỗi lần hóa trị Thủy Tiên chỉ cần nghỉ ngơi 1- 2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà.

Hơn một tháng trước khi diễn ra cuộc thi, Thủy Tiên đã vinh dự được nhận hoa và thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tối 15/12/2019, vòng chung kết “Duyên dáng Ngoại thương” diễn ra. Trong phần thi trang phục dạ hội, Đặng Trần Thủy Tiên bước ra sân khấu với mái đầu trọc, em được cả khán trường reo hò, cổ vũ.

Thông điệp mà Thủy Tiên muốn truyền đạt qua việc tham dự cuộc thi rằng cô muốn là chính mình, không muốn giấu giếm chuyện mình bị ung thư. “Ung thư không phải là dấu chấm hết, nó chỉ là một thử thách trong cuộc đời mà em sẽ phải trải qua”, Đặng Trần Thủy Tiên nói.

Sau khi giành danh hiệu Hoa khôi truyền cảm hứng cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương 2019, Tiên hằng ngày vẫn đi học, đến ngày truyền hóa chất phải xin nghỉ học ít hôm để nghỉ ngơi. Gần đây, bà nội đã lên Hà Nội sống cùng Tiên để tiện chăm sóc cho cháu gái.

D.Ngân