Chứng khoán 9/4: Cổ phiếu nhóm bất động sản sẽ có diễn biến tích cực

08:40 | 09/04/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa tăng điểm tốt trong phiên giao dịch đầu tuần, đi kèm với đó là việc thanh khoản cũng có sự cải thiện tích cực.

chung khoan 94 co phieu nhom bat dong san se co dien bien tich cuc Tháng 3, giao dịch chứng khoán phái sinh bình quân phiên tăng 15%
chung khoan 94 co phieu nhom bat dong san se co dien bien tich cuc Chứng khoán 1/4 - 5/4: Cuộc đàm phán Mỹ - Trung tác động tích cực đến thị trường
chung khoan 94 co phieu nhom bat dong san se co dien bien tich cuc Hai sản phẩm mới của thị trường chứng khoán sẽ ra mắt trong quý 2
chung khoan 94 co phieu nhom bat dong san se co dien bien tich cuc
Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét theo kết quả lợi nhuận quý I. Ảnh Internet.

Trong phiên giao dịch chứng khoán 8/4, sắc xanh được duy trì trong suốt thời gian giao dịch, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm. Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 8,30 điểm, tương đương 0,84% lên mức 997,56 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 108,93 điểm, tăng 1,05 điểm, tương đương 0,98% so với cuối tuần trước. Trong rổ VN30, có 15 mã tăng điểm và 10 mã giảm điểm phiên 8/4.

Các cổ phiếu có diễn biến tích cực nhất đến VN-Index là GAS, VHM và VCB với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 1,22; 1,12 và 1,02 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có diễn biến tiêu cực nhất đến VN-Index là VJC, TCB và VPB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,23; 0,1 và 0,09 điểm. Thanh khoản trên sàn HSX đạt 147 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 130 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 2,77% nhờ việc gần như toàn bộ các cổ phiếu vốn hóa lớn trong ngành đều tăng điểm như GAS, PLX, POW, PVS, PVD hay BSR. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,13%. Trong đó các cổ phiếu ngân hàng tăng điểm mạnh nhất là SHB, VCB, ACB và CTG. Các nhóm cổ phiếu tài chính như bất động sản, chứng khoán và bảo hiểm đều tăng, mức tăng lần lượt là 0,99%; 0,20% và 0,45%.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị gần 145 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét theo kết quả lợi nhuận quý I và thông tin kế hoạch kinh doanh 2019 của các doanh nghiệp trong mùa đại hội cổ đông. Một số ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, cao su, dầu khí và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng nhận định, trong phiên giao dịch hôm nay (9/4), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

“Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường”, SHS khuyến nghị.

Bảo Minh