Chứng khoán 5/6: Nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này

09:13 | 05/06/2019

(HQ Online) - Trên thị trường chứng khoán, VN-Index vừa hồi phục kỹ thuật sau 5 phiên giảm liên tiếp với thanh khoản thấp hơn phiên giảm trước đó.    

chung khoan 66 nha dau tu han che bat day trong giai doan nay Tháng 5, tỷ lệ trúng thầu trái phiếu chính phủ đạt hơn 70%
chung khoan 66 nha dau tu han che bat day trong giai doan nay Sửa Luật Chứng khoán: Tăng cường quản lý, kiểm soát sự tuân thủ của công ty chứng khoán
chung khoan 66 nha dau tu han che bat day trong giai doan nay Chứng khoán 4/6: Nhà đầu tư nên hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này
chung khoan 66 nha dau tu han che bat day trong giai doan nay
VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/6, diễn biến thị trường trái chiều, VN-Index tăng điểm còn HNX-Index giảm điểm.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,69 điểm, tương đương 0,50% lên 951,16 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc phiên ở mức 103,06 điểm, giảm 0,22 điểm, tương đương 0,22% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm là 16 mã, gấp đôi số mã giảm điểm là 8 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index phiên này là BID, VCB và SAB khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,98; 0,92 và 0,38 điểm tăng.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, TCB và CTD khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,71; 0,2 và 0,07 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 103 triệu cổ phiếu, giảm so với mức 141 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, gần như toàn bộ các nhóm ngành đều tăng điểm nhẹ trong phiên. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 0,86% nhờ diễn biến tích cực của các cổ phiếu lớn trong ngành như GAS, PLX và PVD... khi tăng lần lượt 0,6%; 1,5% và 2,3%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 0,93% nhờ việc BID, LPB và VCB tăng lần lượt 4,6%; 1,3% và 1,1%. Nhóm cổ phiếu thực phẩm và đồ uống tăng 0,77% nhờ diễn biến tích cực của các phiếu đầu ngành như VNM, BHN và SAB.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng trên sàn HSX với giá trị gần 192 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau nhịp lao dốc mạnh của thị trường trước đó thì các phiên tăng điểm của chỉ số vẫn chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Rủi ro giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang hiện hữu và chúng tôi vẫn lưu ý đến kịch bản chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn.

“Dòng tiền sẽ tập trung sự chú ý vào các nhóm cổ phiếu giảm sâu trong giai đoạn vừa qua và đã lùi về các vùng hỗ trợ. Nhóm cổ phiếu dầu khí có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục, tuy nhiên chúng tôi đánh giá xu hướng giảm của nhóm ngành này sẽ còn tiếp diễn với các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch chứng khoán hôm nay, 5/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Bảo Minh