Chứng khoán 12/7: Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa

08:57 | 12/07/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh có sự cải thiện.     

chung khoan 127 co phieu ngan hang se tiep tuc co su phan hoa
Nên tập trung vào các nhóm cổ phiếu đâng thu hút được dòng tiền.

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/7, diễn biến tích cực trên cả 2 sàn, sắc xanh được duy trì trong toàn bộ thời gian giao dịch.

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng 4,98 điểm tương đương 0,51% lên 978,63 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 106,01 điểm, tăng 0,87 điểm, tương đương 0,83% so với hôm qua.

Trong rổ VN30, số cổ phiếu tăng điểm chiếm ưu thế với 19 mã trong khi số cổ phiếu giảm điểm là 8 mã.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VCB, BID và CTG khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 1,08; 0,70 và 0,40 điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là MSN, VHM và VIC khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,37; 0,19 và 0,19 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 133 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 121 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, đa phần các nhóm ngành đều tăng điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng điểm trên diện rộng giúp chỉ số ngành tăng 1,92%. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng tăng điểm mạnh nhất là BID, CTG và VCB với mức tăng lần lượt là 3,2%; 2,6% và 2,1%. Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng 0,78% nhờ việc các cổ phiếu vốn hóa lớn trong ngành như GAS, PLX, PVD, BSR và OIL đều tăng điểm. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản giảm nhẹ 0,03% do ảnh hưởng của việc VIC, VHM, KBC và HDG giảm điểm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 6 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị gần 115 tỷ đồng.

Theo CÔng ty Chứng khoán Bảo Viêt (BVSC), thị trường dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, VN-Index có thể sẽ xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 965-970 điểm, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm trong ngắn hạn.

“Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen. Nhóm dầu khí có thể gặp áp lực rung lắc tại các vùng cản gần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như côn nghệ thông tin,bất động sản khu công nghiệp... cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu đâng thu hút được dòng tiền.

Bảo Minh