Chứng khoán 12/4: Nhóm cổ phiếu dầu khí đối mặt với áp lực chốt lời

08:56 | 12/04/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch hồi phục nhẹ trong điều kiện thanh khoản tiếp tục suy giảm. 

chung khoan 124 nhom co phieu dau khi doi mat voi ap luc chot loi Sửa Luật Chứng khoán: Cơ hội vàng gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư
chung khoan 124 nhom co phieu dau khi doi mat voi ap luc chot loi Vi phạm công bố thông tin, doanh nghiệp trên sàn chứng khoán sẽ bị hạn chế gọi vốn
chung khoan 124 nhom co phieu dau khi doi mat voi ap luc chot loi Chứng khoán 11/4: Cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng sẽ giằng co, đi ngang
chung khoan 124 nhom co phieu dau khi doi mat voi ap luc chot loi

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/4 có diễn biến tích cực, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 4,04 điểm, tương đương 0,41% lên 985,95 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index tăng từ 107,43 điểm lên 107,57 điểm (tăng 0,14 điểm, tương đương 0,13%).

Trong rổ VN30, số mã tăng và giảm điểm khá cân bằng với 13 mã tăng và 12 mã giảm điểm. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là VIC, VHM và MSN khi đóng góp lần lượt 2,05 điểm; 0,53 điểm và 0,23 điểm. Ngược lại, cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VCB khi lấy đi của chỉ số 0,29 điểm.

Giá trị giao dịch trên sàn HSX đạt 2.614 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch gần 130 triệu cổ phiếu, giảm so với phiên giao dịch chứng khoán 11/4.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng trên sàn HSX với giá trị hơn 61 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), phiên cuối tuần, thị trường dự báo sẽ có biến động giằng co trong vùng 981-991 điểm. VN-Index cần vượt lên vùng kháng cự này nếu muốn có sự chuyển biến tốt hơn về mặt xu hướng ngắn hạn.

BVSC đặt kỳ vọng vào khả năng thị trường sẽ quay lại thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tiếp theo. Hiện tượng phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu sẽ tiếp tục diễn ra và có thể sẽ tạo ra khó khăn đối với hoạt động tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư trên thị trường.

“Dòng tiền vẫn sẽ hướng sự quan tâm đến các nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa và một số cổ phiếu trong nhóm ngành bất động sản... để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu dầu khí sẽ phải đối mặt với áp lực chốt lời. Trong khi, các cổ phiếu bluechips và nhóm ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục dao động theo hướng giằng co, đi ngang là chủ đạo”, BVSC nhận định.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index tiếp tục nghiêng về giảm nhiều hơn với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 980 điểm và xa hơn quanh 965 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế mua vào trong giai đoạn này và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tích lũy thêm cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Bảo Minh