Chứng khoán 10/5: Xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực

08:31 | 10/05/2019

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch tiếp đà giảm điểm để nối dài chuỗi giảm của VN-Index lên con số 6.    

chung khoan 105 xu huong cua vn index van tiep tuc la tieu cuc Chứng khoán 9/5: Thị trường sẽ bị chi phối từ chỉ số chứng khoán thế giới
chung khoan 105 xu huong cua vn index van tiep tuc la tieu cuc Chứng khoán 8/5: Thị trường sẽ biến động theo hướng ổn định hơn
chung khoan 105 xu huong cua vn index van tiep tuc la tieu cuc Cơ hội tích lũy cổ phiếu trong tháng 5
chung khoan 105 xu huong cua vn index van tiep tuc la tieu cuc
Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.Ảnh Internet.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/5, chỉ số VN-Index và HNX-Index đều giảm điểm, mức giảm lần lượt là 4,21 điểm và 0,65 điểm, tương đương 0,44% và 0,61% để kết thúc phiên ở mức 947,01 điểm và 105,26 điểm.

Trong rổ VN30, có 15 mã giảm điểm, 11 mã tăng điểm và 4 mã giữ giá. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index phiên này là VHM, GAS và BID. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là SAB, VCB và EIB.

Về diễn biến nhóm ngành, nhóm cổ phiếu dầu khí giảm điểm đồng loạt khiến chỉ số ngành giảm 1,68%, trong đó có các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, PLX, PVS, PVD và BSR. Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm 0,6% do cổ phiếu BID, STB và CTG giảm. Nhóm cổ phiếu bất động sản giảm 0,42% do ảnh hưởng của việc VHM, HDG và KDH giảm.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng trên sàn HSX với giá trị gần 96 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay.

“Diễn biến thị trường sẽ chịu sự ảnh hưởng, chi phối từ biến động của các chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng như kết quả của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung quốc dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần này. Ngoài ra, việc khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng trong giai đoạn này càng khiến cho cơ hội hồi phục của thị trường trở nên khó khăn hơn trong ngắn hạn”, BVSC nhận định.

BVSC cũng dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục tiêu cực với khả năng giảm điểm được đánh giá cao hơn. Nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Bảo Minh