Chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tại 4 tỉnh thành phố khu vực miền Trung

10:49 | 02/08/2020

(HQ Online) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số tỉnh miền Trung, BHXH Việt Nam vừa có chỉ đạo BHXH 4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế kịp thời triển khai phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng.

Đảm bảo chi trả đầy đủ lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng
An toàn, tiết kiệm khi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và BHTN không dùng tiền mặt
Bưu điện Việt Nam đảm bảo chi trả lương hưu tại nhà an toàn, kịp thời
1429 nguoi huong phan khoi khi duoc nhan luong huu tro cap bhxh tai nha o phuong tan dinh quan 1 tpho
4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng. Ảnh minh họa.

Đây là giải pháp, được BHXH Việt Nam xử lý linh hoạt, kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến đang lo ngại tại khu vực này.

Trước đó, vào tháng 4, BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp với Bưu điện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 vào cùng một kỳ chi trả qua hệ thống bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, cơ quan Bưu điện đã xây dựng phương án tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng nhận bằng tiền mặt đảm bảo an toàn, không được tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Xuân Thảo