Cảnh báo mạo danh phóng viên Báo Hải quan yêu cầu Hải quan địa phương mua sách

10:55 | 12/04/2019

(HQ Online) - Những ngày gần đây, một số đơn vị Hải quan địa phương cho biết thường xuyên có đối tượng tự xưng là phóng viên Báo Hải quan gọi điện đề nghị mua sách.

Theo nhiều CBCC Hải quan địa phương, có những cuộc điện thoại gọi đến đơn vị tự xưng danh là phóng viên Báo Hải quan để mời chào, dụ dỗ, thậm chí dọa nạt, ép buộc đơn vị mua sách, tài liệu liên quan đến thủ tục hải quan, xử lý vi phạm hành chính, các quy định liên quan đến lĩnh vực hải quan...

canh bao mao danh phong vien bao hai quan yeu cau hai quan dia phuong mua sach

Nhiều CBCC Hải quan cho biết, đối tượng xưng tên là Long có số điện thoại: 0989 645 808. Đặc biệt, đối tượng còn nắm rất rõ tên, chức vụ cũng như đơn vị của CBCC Hải quan được gọi. Thậm chí, đối tượng còn biết tường tận CBCC Hải quan đang được gọi vừa được luân chuyển từ đơn vị nào sang và tỏ ra khá thân quen.

Về việc này, Lãnh đạo Báo Hải quan nhấn mạnh việc mạo danh, giả danh phóng viên Báo Hải quan của một số đối tượng là để trục lợi, lừa đảo. Hành vi mạo danh này có dấu hiệu của tội phạm, cần được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Hải quan không có chủ trương cũng như không cử phóng viên gọi điện thoại, hay mang sách đến bán cho các đơn vị hải quan địa phương. Hiện tất cả văn bản, tài liệu đã được Tổng cục Hải quan cung cấp miễn phí theo số lượng về các cục hải quan tỉnh, thành phố.

Để đảm bảo quyền lợi và tránh bị phiền nhiễu, Báo Hải quan đề nghị CBCC Hải quan địa phương đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Báo Hải quan để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Đảo Lê