Cần quy định rõ điều kiện xe qua chốt kiểm soát dịch bệnh

09:10 | 25/08/2021

(HQ Online) - Bộ Công Thương đề nghị Bộ Giao thông vận tải cần quy định rõ ràng, cụ thể các điều kiện, đặc biệt là điều kiện để phương tiện vận tải đi qua các chốt kiểm soát đối với hai trường hợp đã được cấp mã QR code và chưa được cấp mã QR code.

Liên ngành họp tháo gỡ vướng mắc về mã QR, giấy xét nghiệm Covid...
Thẻ QR code được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội
Sớm đồng bộ mã QR với kết quả xét nghiệm y tế của lái xe
Xe chở hàng thiết yếu chưa kịp nhận được mã QR vẫn được lưu thông ?
Quy định rõ điều kiện xe qua chốt khi đã cấp mã QR code và chưa cấp mã QR code
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Ngày 24/8/2021, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã gửi công văn số 5139/BTC-TTTN đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19 để thống nhất thực hiện tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Công văn nêu rõ, hiện nay, Bộ Công Thương tiếp tục nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc nêu trên, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Giao thông vận tải sớm ban hành hướng dẫn quy định vận tải trong thời gian giãn cách do dịch Covid-19 để thống nhất thực hiện tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Hướng dẫn khi ban hành cần quy định rõ ràng, cụ thể các điều kiện, đặc biệt là điều kiện để đi qua các chốt kiểm soát đối với hai trường hợp đã được cấp mã QR code và chưa được cấp mã QR code.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải hợp nhất các văn bản hướng dẫn trước đây để các địa phương và các doanh nghiệp dễ thực hiện.

Cũng trong ngày 24/8/2021, Bộ Công Thương đã ban hành công văn trao đổi với Sở Công Thương các địa phương nhằm hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, tạo thuận lợi trong hoạt động lưu thông hàng hóa khi bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến càng ngày càng phức tạp.

Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các địa phương khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp về khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận chuyển hàng hóa (nhất là khi đi qua các chốt kiểm soát), hướng dẫn doanh nghiệp liên hệ với đường dây nóng của Tổng cục đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải tại địa phương để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, tại Công văn số 5908/TCĐBVN-VT ngày 18/8 /2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động vận tải bằng xe ô tô là 0886016640.

Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố công bố đường dây nóng của Sở Giao thông vận tải để giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Thanh Nguyễn