Các trường đại học y, dược công bố mức điểm sàn

21:07 | 26/08/2021

(HQ Online) - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố mức điểm sàn khối ngành sức khỏe, các trường đại học y, dược trên cả nước đã lần lượt công bố mức điểm sàn tuyển sinh năm 2021.

Bộ Quốc phòng công bố điểm sàn xét tuyển vào các trường quân đội
Điểm sàn ngành y, dược cao nhất 22 điểm
Dự báo điểm chuẩn các trường khối y, dược không tăng so với năm trước
1524-received-657224648072094
Điểm sàn của nhiều trường đều cao hơn hoặc bằng so với mức điểm sàn Bộ Giáo dục và Đào tạo quy đinh. Ảnh ĐH.

Trường Đại học (ĐH) Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội điểm sàn từ 19-21 điểm

Theo công bố Trường Đại học (ĐH) Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội, có 2 ngành ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để xét tuyển, cao nhất là ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt với 22 điểm.

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với các tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội như sau:

Các trường đại học y, dược công bố mức điểm sàn

Điểm sàn Trường ĐH Dược Hà Nội 21 điểm

Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội đưa ra mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT (tổng điểm 3 môn thi Toán học, Vật lý, Hóa học được làm tròn đến hai chữ số thập phân) đối với thí sinh ở khu vực 3 là 21 điểm.

Trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến tuyển 760 sinh viên cho hai ngành Dược học và Hóa dược, trong đó Dược học lấy 600. Cả hai ngành này đều chỉ tuyển khối A00.

Năm nay, Trường ĐH Dược Hà Nội cộng điểm khuyến khích cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, tương đương IELTS 5.5 trở lên, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 12 tại các môn Toán, Vật lý, Hóa học. Nếu đạt nhiều chứng chỉ hoặc nhiều giải, các em chỉ được chọn mức điểm khuyến khích cao nhất, không cộng nhiều lần. Điểm khuyến khích cao nhất là 2 với chứng chỉ tiếng Anh và là 1 với giải học sinh giỏi.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y Dược TPHCM cùng vừa công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) đại học chính quy 2021. Theo đó, điểm sàn của trường dao động từ 19- 23 điểm.

Điểm sàn khối ngành sức khỏe và giáo dục Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cũng công bố điểm sàn khối ngành y dược từ 18 đến 22 điểm.

Đỗ Hòa