Các Đại sứ nước ngoài tin Đảng Cộng sản sẽ dẫn dắt Việt Nam đạt đột phá kinh tế vĩ đại

09:12 | 19/02/2021

Nhiều đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước ngoài tại Việt Nam quan tâm đến Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của Đảng đối với dân tộc Việt Nam...

Đảng Cộng sản là nhân tố quan trọng trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov là một trong các nhà ngoại giao nước ngoài rất quan tâm đến đời sống chính trị-xã hội tại Việt Nam. Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu 2021, ông đã chia sẻ suy nghĩ của mình với Báo điện tử VOV về Đảng Cộng sản Việt Nam như sau:

Các Đại sứ nước ngoài tin Đảng Cộng sản sẽ dẫn dắt Việt Nam đạt đột phá kinh tế vĩ đại
Đại sứ Azerbaijan Imanov (bên phải) tham dự một sự kiện tổ chức tại VOV vào cuối năm 2019. Ông Imanov ngồi cạnh Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ. Ảnh: Trung Hiếu.

“Tôi xin chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam về việc Đại hội XIII của Đảng đã được tổ chức thành công. Tôi theo dõi sát và quan tâm cao độ đến Đại hội này. Tôi nhận thấy việc chuẩn bị và tổ chức sự kiện chính trị trọng đại này được tiến hành ở cấp độ cao. Tôi tin rằng tất cả mọi quyết định trong Đại hội XIII sẽ củng cố và nhân lên các thành công của Việt Nam trong mọi lĩnh vực. Với nỗ lực của Đảng, các cải cách và sự lao động chăm chỉ của nhân dân Việt Nam thì vào giữa thế kỷ 21, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu chính của mình và trở thành một quốc gia phát triển.

Đảng Cộng sản Việt Nam, do lãnh tụ kiệt xuất Hồ Chí Minh lãnh đạo, đóng vai trò đoàn kết toàn dân Việt Nam trước các thế lực ngoại bang xâm lược và tái thiết đất nước từ đổ nát chiến tranh. Vai trò của Đảng Cộng sản trong lịch sử Việt Nam là to lớn.

Azerbaijan đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam và muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa 2 nước trong tất cả các lĩnh vực. Do vậy, mối quan hệ giữa Azerbaijan và Việt Nam trong cả khuôn khổ song phương và đa phương sẽ phát triển năng động, hai nước sẽ tập trung vào mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa-xã hội mang lại lợi ích cho đôi bên.

Có một thực tế là Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Đất nước Azerbaijan chúng tôi chú trọng phát triển quan hệ thương mại, kinh tế, và năng lượng với Việt Nam.

Năm nay (2021) sẽ diễn ra cuộc họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam-Azerbaijan về Hợp tác Thương mại, Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật - sự kiện được kỳ vọng thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương.

Việt Nam đã thành công trong kiềm chế đại dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế. Tôi chắc rằng chính sách có trách nhiệm của chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục ngăn chặn hữu hiệu đại dịch này”.

“Việt Nam sẽ đạt được bước ngoặt kinh tế lớn vào năm 2045”

Tương tự Đại sứ Azerbaijan, Đại sứ Armenia Vahram Kozhoyan cũng quan tâm đến Đại hội XIII. Nhân dịp năm mới âm lịch Tân Sửu 2021, ông bày tỏ với Báo điện tử VOV: “Các quyết định rất quan trọng được thông qua tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ thúc đẩy Việt Nam vững bước qua giai đoạn 2021-2025, bảo đảm sự phát triển cho tới năm 2045 và xa hơn”.

Đại sứ Armenia Kozhoyan phát biểu về các thành tựu của Việt Nam, trong một clip gửi riêng cho Báo điện tử VOV vào tháng 2/2021.
Đại sứ Armenia Kozhoyan phát biểu về các thành tựu của Việt Nam, trong một clip gửi riêng cho Báo điện tử VOV vào tháng 2/2021.

Trong khi đó, Đại sứ Kazakhstan Yerlan Baizhanov đánh giá: “Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam kết thúc thành công gần đây đã vạch ra những bước tiến mới trong đường lối đổi mới. Đây không chỉ là những bước đi được tính toán kỹ lưỡng mà còn là những kế hoạch ấn tượng hướng Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng với nền kinh tế cởi mở, tiên tiến và mang tính toàn cầu”.

Đại sứ Baizhanov cho rằng Việt Nam đã khắc phục thành công dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020 và sẽ lại đương đầu hiệu quả với đợt bùng phát mới đây của đại dịch này.

Đại sứ Kazakhstan Baizhanov phát biểu về Việt Nam, trong một clip gửi riêng cho Báo điện tử VOV vào tháng 2/2021. Trong ảnh, trên kệ sách có hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh và vị Tổng thống đầu tiên của Kazakhstan, Nazarbayev.
Đại sứ Kazakhstan Baizhanov phát biểu về Việt Nam, trong một clip gửi riêng cho Báo điện tử VOV vào tháng 2/2021. Trong ảnh, trên kệ sách có hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh và vị Tổng thống đầu tiên của Kazakhstan, Nazarbayev.

Trước đó, Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar cũng đã gửi thư tới Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân, qua đó chuyển tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc “ấm áp nhất tự đáy lòng”.

Trong lá thư của mình, Đại sứ Israel Eshcar khẳng định: Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển đất nước./.

Theo VOV