BV Hữu nghị Việt Đức khám, tư vấn miễn phí bệnh lý u gan

08:10 | 03/07/2020

(HQ Online) - Nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về cách phòng, chăm sóc, theo dõi và điều trị các bệnh lý về u gan, Khoa Phẫu thuật Gan mật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám, tư vấn miễn phí bệnh lý U gan với chủ đề “ Hiểu biết bệnh lý u gan: Cách phòng bệnh và điều trị”.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức triển khai thanh toán viện phí qua Ví MoMo
BV Hữu nghị Việt Đức ký thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm
Hàng trăm bệnh nhi được khám bệnh miễn phí tại BV Hữu nghị Việt Đức

Theo các chuyên gia y tế, bệnh u gan là bệnh lý thường gặp ở Việt Nam. Có 2 loại u gan là khối u lành tính: U xơ cơ mỡ mạch, u máu, nang gan, u tuyến tế bào gan (adenoma), cần được theo dõi và kiểm soát bởi các thầy thuốc chuyên khoa.

bv huu nghi viet duc kham tu van mien phi benh ly u gan

Khi tham gia chương trình người dân cũng sẽ được siêu âm ổ bụng miễn phí.

Khối u gan ác tính: ung thư biểu mô tế bào gan (Hcc), u gan đường mật, u gan thứ phát... cần được phát hiện sớm và có hướng xử lý kịp thời từng giai đoạn của bệnh.

Trong đó, ung thư biểu mô tế bào gan hay gặp nhất, đứng hàng đầu về tỷ lệ tử vong của các bệnh lý ung thư. Hàng năm, trên thế giới phát hiện 62.000 - 1.000.000 người tử vong, phân bố Châu Á 70%, Châu Phi 12%, Châu Âu 9%, Bắc Mỹ 2%.

Bệnh thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới, phần lớn trên nền viêm gan mãn tính (80-85%).

Hiện nay, tại Việt Nam, ung thư gan đứng đầu về tỷ lệ tử vong, sau đó là ung thư phổi, ung thư dạ dày. Tuy nhiên, người bệnh có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tùy từng giai đoạn của bệnh, các bác sỹ sẽ có phương án điều trị thích hợp.

Ts.Bs Đỗ Tuấn Anh, Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Phẫu thuật cắt khối u gan là lựa chọn đầu tiên khi còn chỉ định. Nút mạch chọn lọc có hóa chất, tiêm cồn, đốt điện khối u bằng sóng cao tần, tắc mạch xạ trị, ghép gan... là những lựa chọn tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh.

Do vậy ngày 25/7/2020 (Thứ Bảy) tới đây, BV Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám, tư vấn miễn phí bệnh lý u gan. Khi tham gia chương trình người dân cũng sẽ được siêu âm ổ bụng miễn phí.

D.Ngân