Bùi Tiến Dũng, Quang Hải tiễn Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan

10:05 | 17/09/2019

Thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Quang Hải đã có mặt tại sân bay Nội Bài để tiễn người đồng đội Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan.

Tối qua (16/9), sau khi hoàn tất thủ tục Visa, Đoàn Văn Hậu đã chính thức rời Việt Nam sang Hà Lan để thi đấu cho CLB SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt.

Bên cạnh gia đình của Đoàn Văn Hậu còn có hai người đồng đội tại Hà Nội FC và ĐTQG là thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng đã có mặt tại sân bay Nội Bài để tiễn hậu vệ sinh năm 1999 này.

bui tien dung quang hai tien doan van hau sang ha lan

Đoàn Văn Hậu tươi cười trước khi rời Việt Nam sang Hà Lan thi đấu. (Ảnh: Instagram)

Chia sẻ trước khi lên máy bay, Đoàn Văn Hậu nói rằng, lá cờ Tổ quốc chính là vật đầu tiên mà hậu vệ này luôn nhớ để mang theo bên mình. Ngoài ra, tuyển thủ của ĐT Việt Nam cũng rất tự tin, không ngần ngại trước rào cản ngôn ngữ ở Hà Lan.

Anh nói: “Đâu phải ai cũng biết tiếng và tôi sẽ học dần dần bên đó và sẽ tốt lên. Tôi không lo lắng gì và đang rất tự tin. Sang bên đó, tôi sẽ cố gắng hết mình. Tôi sẽ lắng nghe huấn luyện viên và học hỏi từ đồng đội”.

Nếu Đoàn Văn Hậu tiếp tục góp mặt vào danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thì hậu vệ 20 tuổi này sẽ chỉ tập luyện và thi đấu cho SC Heerenveen khoảng hơn 20 ngày, sau đó anh trở về nước để cùng đoàn quân của HLV Park Hang Seo tiếp đón ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10./.

Theo VOV