Bóng đá chơi vơi chữ 'Nếu' mùa Covid-19

16:09 | 08/04/2020

Khi dịch Covid-19 chưa rõ khi nào được kiểm soát thì cũng dễ hiểu, những phương án đưa ra, nếu có, cũng đều phải gắn liền với chữ "nếu". Song, đây không chỉ là vấn đề của bóng đá Việt Nam mà của bóng đá thế giới nói chung đang phải đối mặt.

bong da choi voi chu neu mua covid 19 Liverpool xin lỗi người hâm mộ, cam kết trả lương cho nhân viên
bong da choi voi chu neu mua covid 19 ĐT Thái Lan có thể không dự AFF Cup 2020

Bóng đá bản chất là cuộc chơi sòng phẳng mà ở đó kẻ thắng, người thua được phân định rõ ràng. Thế nhưng chưa bao giờ, bóng đá lại đối mặt với tương lai bất định như thời điểm này, khi mà câu hỏi "bao giờ hết dịch Covid-19" vẫn treo lơ lửng...

bong da choi voi chu neu mua covid 19

V-League 2020 và các sự kiện bóng đá nói chung đều chưa rõ ngày trở lại khi dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường

Sau hai lần hoãn, V-League 2020 vẫn chưa rõ ngày lăn bóng trở lại. Cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ giữa ban tổ chức và đại diện 14 đội bóng hôm 31-3 kết thúc mà không chốt được phương án, rằng giải có đá tập trung miền Bắc hay không, tiếp tục duy trì thể thức lượt đi/lượt về hay cắt giảm một lượt đấu... Đến câu hỏi đơn giản song lại quan trọng nhất là "bao giờ thì giải tiếp tục" cũng không ai có thể trả lời.

Các CLB thường lấy lịch thi đấu V-League làm mốc để xây dựng/điều chỉnh kế hoạch hoạt động. Lịch V-League thì ưu tiên kế hoạch hoạt động của đội tuyển quốc gia. Đội tuyển lại căn cứ vào lịch các giải quốc tế như AFF Cup hay vòng World Cup để tự điều chỉnh. Trong khi thời điểm này, FIFA cũng chưa thể ấn định thời điểm đá bù 3 trận cuối bảng G vòng World Cup vì còn nghe ngóng diễn biến dịch. Còn AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào 23-11 đến 31-12 cũng có thể bị AFF hoãn, thậm chí huỷ vì rủi ro từ dịch bệnh...

Khi dịch Covid-19 chưa rõ khi nào được kiểm soát thì cũng dễ hiểu, những phương án đưa ra, nếu có, đều phải gắn liền với chữ "nếu".

Điều mà người trong cuộc mong mỏi lúc này, không phải là hàng tá phương án gắn liền với chữ "nếu" mà là dịch bệnh sớm được kiểm soát. Khi ấy, cuộc sống mới trở về quỹ đạo vốn có và bóng đá cũng vậy.

(Anninhthudo.vn)