Bộ Y tế: Kiểm tra thông tin thu phí khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

08:39 | 12/10/2021

(HQ Online) - Bộ Y tế đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo xác minh, điều tra và làm rõ thông tin phản ánh việc thu phí tiêm vắc xin Covid-19 của người dân.

Tiếp nhận ủng hộ trực tiếp cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Thu giữ nhiều chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 giả mạo
Chính phủ đồng ý mua thêm 400.000 liều vắc xin AstraZeneca của Hungary
Bộ Y tế: Kiểm tra thông tin thu phí khi tiêm vắc xin phòng Covid-19
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 hoàn toàn miễn phí cho người dân. Ảnh Bộ Y tế.

Được biết, thông tin phản ánh, vừa qua tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM có nhóm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của UBND phường Thảo Điền nhận tiền của người dân để sắp xếp việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo Bộ Y tế, đây là việc làm không đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và vi phạm nghiêm trọng quy định về tiêm miễn phí vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tiến hành ngay việc xác minh, điều tra để làm rõ nội dung phản ánh; nếu có vi phạm yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

Bộ Y tế khẳng định, kiên quyết không để xảy ra tham nhũng, trục lợi trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Liên quan tới việc tiêm vắc xin có thu phí, Sở Y tế Bình Dương cũng đã ban hành công văn khẩn về việc chấn chỉnh hoạt động tiêm vắc xin Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế Bình Dương yêu cầu ở các điểm tiêm chủng cố định dừng ngay việc yêu cầu người dân đến tiêm chủng thực hiện xét nghiệm test nhanh Covid-19, trừ trường hợp nghi ngờ; dừng ngay việc thu phí dịch vụ tiêm phòng Covid-19 với bất kỳ hình thức nào.

Đỗ Hòa