Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với số phiếu bầu cao

10:10 | 11/06/2021

(HQ Online) - Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử tại tỉnh Bình Định với số phiếu bầu cao.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Bộ Tài chính nỗ lực thúc đẩy nền tài chính quốc gia vững mạnh
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Thạnh, Bình Định
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Nỗ lực huy động nguồn lực để Bình Định phát triển
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Đại học Quy Nhơn, Bình Định
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với số phiếu bầu cao
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định

Chiều 10/6/2021, thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã ký Nghị quyết số 748/NQ-HĐBCQG về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tổng số danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được Hội đồng Bầu cử quốc gia thông qua gồm 499 người. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử tại tỉnh Bình Định.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định, báo cáo với cử tri về Chương trình hành động của mình, với trọng trách là Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính - một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tập trung đảm bảo cân đối ngân sách, giữ bội chi, tăng chi cho đầu tư, đảm bảo chi cho an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, đảm bảo nguồn cho các dự án đầu tư trọng điểm, có tính đột phá, thúc đẩy tăng trưởng; tăng cường hoàn thiện luật pháp, hỗ trợ người dân và DN thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV với số phiếu bầu cao
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tại Hội nghị tiếp xúc cử với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bình Định

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri Bình Định, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cũng cho biết, Bình Định là mảnh đất địa linh nhân kiệt, là vùng đất giàu tiềm năng, có sân bay, cảng biển quốc tế… điều quan trọng trong thời gian tới đối với Bình Định đó là “chọn mục tiêu, chọn con đường” để Bình Định tiếp tục phát triển.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, nếu trở thành đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới, ông sẽ tập trung giải quyết những nút thắt, khó khăn, lực cản của sự phát triển, những vấn đề cử tri yêu cầu để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Bộ trưởng, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bộ trưởng hứa sẽ nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông cũng khẳng định sẽ hoàn thành trách nhiệm là đại biểu Quốc hội mẫu mực, đưa tâm tư nguyện vọng của người dân, những vấn đề dân cần đến Quốc hội; cùng lãnh đạo tỉnh xây dựng Bình Định phát triển hơn nữa, trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao đời sống người dân, tập trung xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Hoài Anh