Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi Thư khen Cục Hải quan TPHCM trong vụ bắt 43 kg ma túy

20:31 | 07/01/2022

(HQ Online) - Ngày 7/1, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho Cục Hải quan TPHCM về thành tích bắt hơn 43 kg ma túy.

Hải quan TPHCM: Phát hiện 43 kg ma túy và cần sa trong các bưu phẩm chuyển phát nhanh
Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho Cục Hải quan TPHCM. Ảnh: T.H
Thứ trưởng Vũ Thị Mai trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho Cục Hải quan TPHCM. Ảnh: T.H

Trong Thư khen, Bộ trưởng cho biết, theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, ngày 4/1/2022, Cục Hải quan TPHCM đã chỉ đạo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh và Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy trực thuộc Cục Hải quan TPHCM đấu tranh, triệt phá thành công 3 chuyên án và Kế hoạch số 49/KHĐKSMT-CPN do Cục Hải quan TPHCM xác lập, bóc gỡ được đường dây vận chuyển ma túy lớn từ nước ngoài về TPHCM qua đường chuyển phát nhanh. Kết quả đã bắt giữ hơn 43 kg ma túy các loại.

“Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng Hải quan nói chung và của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong công tác phòng chống ma túy. Thành tích này đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, an toàn xã hội của đất nước”- Bộ trưởng nhấn mạnh trong Thư khen.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi tinh thần cảnh giác, mưu trí, trách nhiệm của cán bộ, công chức tham gia phá án. Bộ trưởng mong muốn, Cục Hải quan TPHCM phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục lập được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh, phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật nói chung và đấu tranh chống tội phạm ma túy nói riêng.

Dịp này, UBND TPHCM cũng tặng Bằng khen cho Chi cục Hải quan Chuyển Phát Nhanh và Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TPHCM.

Bộ trưởng Bộ Tài chính gửi Thư khen Cục Hải quan TPHCM trong vụ bắt 43 kg ma túy
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao Bằng khen cho 2 tập thể. Ảnh: T.H

Để động viên Cục Hải quan TPHCM, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cũng đã biểu dương và có quyết định thưởng nóng 100 triệu đồng cho đơn vị.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thương nóng cho Cục Hải quan TPHCM. Ảnh: T.H
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn thưởng nóng cho Cục Hải quan TPHCM. Ảnh: T.H

Lê Thu