Bộ Giáo dục công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

09:42 | 01/04/2021

(HQ Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 7 môn: Toán học, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Các môn còn lại sẽ tiếp tục được công bố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Phòng dịch tốt, quy chế nghiêm!
Sẵn sàng cho Kỳ thi THPT quốc gia “có một không hai”
Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt
Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022 của 104 trường THPT ngoài công lập. Ảnh ĐH

Đề thi tham khảo là căn cứ để các trường tổ chức ôn tập cho học sinh. Ảnh ĐH

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ có 5 bài thi trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để thuận lợi cho các nhà trường và học sinh có định hướng ôn tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi tham khảo tương ứng với 9 môn thi thuộc 5 bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, cấu trúc đề thi tham khảo, phần lớn nội dung đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình trung học phổ thông chủ yếu lớp 12. Nội dung đề thi sẽ không ra vào phần kiến thức đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giảm tải, bao gồm cả nội dung trong chương trình lớp 11 và 12.

Đỗ Hòa