Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngành sức khoẻ

18:15 | 17/09/2020

(HQ Online) - Chiều 17/9, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của khối ngành sư phạm, sức khỏe.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Thành Đô công bố điểm sàn tuyển sinh
Học viện Tài Chính, Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm sàn
Điểm sàn của nhiều trường đại học ở mức 14-15

Theo công bố của Bộ GD&ĐT, điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học từ điểm thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi.

bo gddt cong bo nguong dam bao chat luong dau vao
Trước đó, năm 2019, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề được xác định từ 18 đến 21 điểm.

Cụ thể, ngành Y khoa và Răng hàm mặt có điểm sàn cao nhất với 22 điểm, tiếp đó là Y học cổ truyền và Dược học với 21 điểm, các ngành còn lại như Điều dưỡng, Y học dự phòng, hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng có điểm sàn là 19 điểm.

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn trên, các trường khối ngành Y dược cũng đã và lên kế hoạch công bố điểm sàn riêng với trường mình.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT ấn định là mức điểm thấp nhất các trường đại học được phép dùng làm điểm chuẩn tuyển sinh.

Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào đào tạo ngành Y, lĩnh vực quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng nhân dân, tránh tình trạng các trường đưa ra điểm chuẩn quá thấp, không đảm bảo chất lượng nhân lực ngành y.

Trước đó, năm 2019, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ hành nghề được xác định từ 18 đến 21 điểm.

D.Ngân