Bộ Công an đang xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container ở Anh

20:18 | 29/10/2019

(HQ Online) - Liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh, hiện Bộ Công an đang xác minh thông tin có nạn nhân là người Việt hay không và vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

bo cong an dang xac minh thong tin vu 39 nguoi chet trong container o anh Vụ 39 người chết trong container : Anh mới gửi 4 hồ sơ sang Việt Nam
bo cong an dang xac minh thong tin vu 39 nguoi chet trong container o anh Vụ 39 người chết trong xe container: Bộ Công an vào cuộc điều tra
bo cong an dang xac minh thong tin vu 39 nguoi chet trong container o anh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, nếu có người Việt Nam nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng, Chính phủ sẽ triển khai việc đưa di thể công dân về nước

Chiều nay 29/10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh, nghi có nạn nhân là người Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, hiện Bộ vẫn đang tích cực phối hợp với phía Anh để xác minh, làm rõ các thông tin liên quan.

Bộ Công an đã cử người về các địa phương, đồng thời yêu cầu công an Nghệ An, Hà Tĩnh triển khai ngay các công việc cần thiết.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, 4 hồ sơ người tử vong trong container ở Anh chuyển cho Việt Nam vẫn đang trong quá trình xác minh. Tương tự, thông tin về 14 trường hợp là người Nghệ An được thông báo mất tích nghi có liên quan đến vụ việc này vẫn đang được xác minh và chưa có kết luận cuối cùng. Mọi thông tin đều là nghi ngờ.

“Nếu có người Việt Nam nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng, Chính phủ sẽ triển khai việc đưa thi thể công dân về nước; sẽ có người sang phối hợp với phía Anh để xác nhận chính xác danh tính. Theo luật pháp của Anh, họ cũng muốn cho phép đưa thi thể những người quá cố về nước".

Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng, các gia đình nên khuyên con em đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp. Nhà nước, Chính phủ tạo điều kiện cho mọi công dân đi lao động nước ngoài.

Thanh Nguyễn