Bệnh viện Việt Đức đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ hiện đại

19:48 | 27/02/2020

(HQ Online) - Ngày 27/2, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố đưa vào sử dụng hai phòng mổ chất lượng cao gồm hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom và phòng mổ OR1 NEO với nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiện mỗi năm, Bệnh viện Việt Đức khám và điều trị cho gần 400 nghìn bệnh nhân bao gồm nhiều mặt bệnh đa dạng, tỷ lệ số người cần điều trị nội trú hoặc cần can thiệp phẫu thuật lên tới 70.000 ca.

benh vien viet duc dua vao su dung he thong phong mo hien dai
Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cắt băng khai trương hệ thống phòng mổ hiện đại.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động trong phòng mổ BodyTom có nhiều ưu điểm cho chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao; quy trình vận hành nhanh chỉ có năm bước.

“Điều đặc biệt quan trọng là với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó”, GS. Giang nói.

Phòng mổ hiện đại được sử dụng cho các phẫu thuật thần kinh sọ não, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật kết hợp với Robot, chẩn đoán hình ảnh, điều trị ung thư, chấn thương, can thiệp mạch. Ứng dụng này cũng được sử dụng trong phẫu thuật cột sống cổ, cột sốt thắt lưng, chỉnh vẹo, chỉnh gù, cắt thân đốt sống.

benh vien viet duc dua vao su dung he thong phong mo hien dai
Phòng mổ hiện đại của Bệnh viện Việt Đức.

Bên cạnh đó, việc đưa hệ thống OR1 TM vào sử dụng sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực như chuẩn hóa quá trình phẫu thuật; Nâng cao hiệu suất công việc, thông tin được trao đổi tốt hơn và tối ưu hóa được công việc phẫu thuật. Hệ thống giúp giảm thời gian mổ và điều trị của các ca phẫu thuật.

Ngoài ra, các hội đồng và hội chuẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện Trung ương qua hệ thống mạng Lan được kết nối.

D.Ngân