Bênh viện K truy vết được 196 F1 của 11 ca nhiễm Covid-19

06:58 | 08/05/2021

(HQ Online) - Tối ngày 7/5, theo tin từ Bệnh viện K, hiện bệnh viện đã truy vết và rà soát được 169 F1 của 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Huyện Chương Mỹ có 2 trường hợp nghi là F0 của Bệnh viện K
Yêu cầu tạm thời đóng cửa các hàng, quán sát bệnh viện K
Bệnh viện K ghi nhận 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Từ ngày 7/5, đã phong tỏa bệnh viện K. Ảnh Văn Công
Từ ngày 7/5, đã phong tỏa bệnh viện K. Ảnh Văn Công

Sau khi phát hiện những ca nhiễm Covid-19, Bệnh viện K đã tiến hành cách ly 169 người này và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, tiến hành xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện.

Cùng với đó, bệnh viện đã lên phương án điều trị, chăm sóc cho những người bệnh đang cách ly tại 3 cơ sở, đáp ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế, nhu yếu phẩm hằng ngày.

Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sĩ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho người bệnh ung thư.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sĩ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/4 cho đến nay để thông tin cho người bệnh và sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện, lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 3 cơ sở của Bệnh viện K.

Tính đến 18h ngày 7/5, Bệnh viện K đã ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người bệnh và người nhà người bệnh tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy. Bệnh viện đã quyết định phong tỏa toàn bộ 3 cơ sở của bệnh viện từ 5h30 ngày 7/5.

Đỗ Hòa