Ban Quản trị tòa chung cư The Light: Công ty nước sạch sông Đà cần phải bồi thường cho dân

14:56 | 24/10/2019

(HQ Online) - Ban Quản trị tòa nhà The Light cho rằng Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà phải bồi thường thiệt hại cho cư dân của tòa nhà do nước sạch đơn vị này cung cấp trong những ngày qua bị nhiễm dầu thải, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan Vụ nước sạch nhiễm độc: Bắt tạm giam 2 tháng với 3 đối tượng đổ dầu thải
ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan Vụ nước sạch nhiễm dầu độc: Luật sư ủng hộ việc kiện Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà
ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan Phó Bí thư Hòa Bình: 'Đứng ngoài nhà máy nước sông Đà thấy mùi khét như cao su'
ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan
Ngày 23/10 toàn nhà The Light đã tiến hành thau rửa bể để loại bỏ nước bị nhiễm dầu thải. Ảnh ĐH.

Ngày 23/10, Ban Quản trị tòa nhà The Light (Khu đô thị mới Trung Văn, Hà Đông, Hà Nội) đã phối hợp cùng với cư dân của tòa nhà tiến hành thau rửa bể ngầm.

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Trần Thanh Lâm, Trưởng Ban quản lý chung cư The Light cho biết, theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội, ngày 20/10 là thời hạn cuối cùng để toàn bộ Ban Quản trị tòa nhà chung cư có dân ở, tòa nhà văn phòng, nhà riêng thuộc vùng cấp nước của Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà trên địa bàn có nước sạch bị ô nhiễm hoàn tất việc thau rửa toàn bộ bể nước ngầm tại các tòa nhà, hộ gia đình.

“Tuy nhiên, ngày 19/10 chúng tôi mới nhận được thông báo chính thức từ phía đơn vị cung cấp nước. Hơn nữa, chúng tôi cũng phải thống nhất phương án, thời gian, kinh phí, hệ thống bơm- xả… với đơn vị cung cấp cấp nước và cư dân nên việc thau rửa bể cũng bị chậm hơn so với yêu cầu của thành phố”, ông Lâm cho biết.

Theo ông Lâm, tòa nhà The Light có 2 tòa nhà A và B, có 2 bể chứa ngầm và trên mái. Thời gian qua, để ứng phó với sự cố nước ô nhiễm, Ban Quản trị tòa nhà đã hỗ trợ cư dân bằng cách là mua nước bình và vận chuyển đến từng hộ dân. Trước khi tiến hành thau rửa bể chứa ngầm, Ban Quản trị tòa nhà cũng đã thống nhất với cư dân chủ động kinh phí để gọi đơn vị độc lập riêng xét nghiệm lại nước chảy về tòa nhà. Khi chất lượng nguồn nước chảy về tòa nhà an toàn, Ban Quản trị tòa nhà sẽ tiến hành thau rửa bể chứa nước. “Kết quả xét nghiệm chất lượng chảy về tòa nhà ngày 22/10 đã về mức an toàn nên ngay sau đó chúng tôi cũng tiến hành thau rửa 2 bể ngầm và bể mái của tòa nhà”, ông Lâm cho biết.

Từ việc nước sạch nhiễm dầu thải, ông Lâm cũng cho rằng, đơn vị cung cấp nước cần phải bồi thường những thiệt hại cho người dân. “Đơn vị cung cấp nước sạch cho cư dân của tòa nhà đã không đảm bảo theo đúng quy định của hợp đồng nên cần phải có những hỗ trợ kịp thời họ. Những ngày qua, nguồn nước không đảm bảo an toàn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm cư dân sống trong tòa nhà The Light”, ông Lâm nhấn mạnh.

Dưới đây hình ảnh bể nước ngầm của tòa nhà The Light được tiến hành thau rửa:

ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan
Sau khi một lượng nước đã hút ra khỏi bể bên dưới có khá nhiều cặn đen lắng xuống. Ảnh ĐH.
ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan
Công tác vệ sinh bể ở tòa nhà The Light kéo dài một ngày. Ảnh ĐH.
ban quan tri toa chung cu the light cong ty nuoc sach song da can phai boi thuong cho dan
Những ngày qua cư dân sống ở tòa nhà The Light đã phải mua nước Lavie để sử dụng. Ảnh ĐH

Đỗ Hòa