Bạn đọc trong ngành kỳ vọng vào sự phát triển của Tạp chí Hải quan

10:56 | 01/01/2021

(HQ Online) - Từ 1/1/ 2021, Báo Hải quan chuyển đổi thành Tạp chí Hải quan theo quy hoạch báo chí của Chính phủ. Nhân dịp này, nhiều ý kiến của độc giả trong và ngoài ngành đã chia sẻ ý kiến và bày tỏ sự tin tưởng Tạp chí Hải quan tiếp nối truyền thống của Báo Hải quan, sẽ phát triển và khẳng định là cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan, là cơ quan truyền thông đa phương tiện hiện đại, tiếp tục gặt hái nhiều kết quả và đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành Hải quan trong giai đoạn mới.

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng: Tiếp tục xây dựng một cơ quan truyền thông hiện đại

Bạn đọc trong ngành kỳ vọng vào sự phát triển của Tạp chí Hải quan

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan, trong nhiều năm qua, Báo Hải quan đã tích cực phản ánh một cách sống động, chân thực các hoạt động của ngành Hải quan, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan Hải quan nhằm thông tin kịp thời các văn bản, chính sách pháp luật, các hướng dẫn nghiệp vụ cho doanh nghiệp...

Trong bối cảnh sắp xếp, quy hoạch lại các cơ quan báo chí theo chủ trương của Đảng và Nhà nước sẽ có những tác động, khó khăn, thách thức không nhỏ đặt ra đối với Báo Hải quan. Song, định hướng xuyên suốt của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, cũng như sự nhạy bén nghiệp vụ của tập thể Báo Hải quan, việc chuyển đổi sang Tạp chí Hải quan sẽ tiếp tục xây dựng một cơ quan truyền thông đa phương tiện hiện đại của Hải quan Việt Nam trên cơ sở Báo Hải quan hiện tại

Nhân dịp chuyển đổi này, thay mặt cấp uỷ, lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM, tôi chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Hải quan tiếp tục phát huy truyền thống của tờ báo Ngành tiếp tục duy trì thật tốt những ưu thế hiện tại, bám sát các lĩnh vực nghiệp vụ hải quan để thông tin nghiệp vụ chuyên sâu, nội dung phong phú..., xứng đáng là cơ quan truyền thông mạnh của Hải quan Việt Nam.

Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc: Kênh thông tin chính thống về lĩnh vực Hải quan

Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc:
Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng Nguyễn Duy Ngọc

Thời gian vừa qua, Báo Hải quan và Cục Hải quan Hải Phòng đã thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin, phối hợp hiệu quả trong việc tuyên truyền, góp phần khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Báo Hải quan cũng đã thường xuyên đăng tải, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của cơ quan Hải quan và cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện cơ chế, chính sách pháp luật đặc biệt là các quy định mới về lĩnh vực hải quan, thuế, công tác quản lý chuyên ngành… tại địa bàn Hải Phòng để cơ quan có thẩm quyền kịp thời tháo gỡ cũng như giúp cộng đồng doanh nghiệp hiểu, chia sẻ với những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của ngành Hải quan.

Trong thời gian tới, Cục Hải quan Hải Phòng đề nghị Tạp chí Hải quan tiếp tục đồng hành, thường xuyên trao đổi thông tin, phản ánh kịp thời, sinh động kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao của Cục, đặc biệt là những thành tích, chiến công trên mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại, kết quả thu ngân sách nhà nước, công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan, chương trình quan hệ đối tác Hải quan- Doanh nghiệp... Đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật về thuế, hải quan, hoạt động thương mại tới cộng đồng doanh nghiệp bằng các hình thức ngày càng đa dạng, phong phú, đảm bảo tính chính xác, chuyên sâu, thu hút được sự quan tâm của bạn đọc.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng, tôi xin chúc Tạp chí Hải quan ngày càng phát triển, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan.

Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Nguyễn Văn Nghiên: Cần phát triển đa dạng các ấn phẩm

Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Nguyễn Văn Nghiên:
Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ninh Nguyễn Văn Nghiên

Trong những năm qua, Báo Hải quan và Cục Hải quan Quảng Ninh luôn có sự phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền về các lĩnh vực nghiệp vụ hải quan nói chung, cũng như về hình ảnh, hoạt động của Cục Hải quan Quảng Ninh. Đặc biệt, ngày 13/4/2018, Cục Hải quan Quảng Ninh và Báo Hải quan đã ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thông tin truyền thông nhằm thông tin, tuyên truyền kịp thời, định hướng dư luận về hoạt động của Cục Hải quan Quảng Ninh trên Báo Hải quan.

Thông tin về các hoạt động của Cục Hải quan Quảng Ninh đăng tải trên Báo Hải quan được cập nhật thường xuyên, liên tục với nội dung đa dạng và hình thức sinh động, các phóng viên của Báo luôn theo dõi, bám sát để phản ánh kịp thời tình hình thực tế tại các đơn vị cơ sở.

Không chỉ phối hợp trong công tác tuyên truyền, Báo Hải quan và Cục Hải quan Quảng Ninh còn tích cực phối hợp trong công tác đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng báo chí truyền thông cho cán bộ, công chức Hải quan; xây dựng đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên có khả năng tác nghiệp, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, hiệu quả cho cơ quan truyền thông.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch các cơ quan báo chí, được biết Báo Hải quan chính thức chuyển đổi thành Tạp chí Hải quan kể từ 1/1/2021, Cục Hải quan Quảng Ninh tin tưởng Tạp chí Hải quan sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò là cơ quan truyền thông cốt lõi, giá trị trong ngành Hải quan. Mong Tạp chí Hải quan sẽ duy trì phát triển đa dạng các ấn phẩm như: Tạp chí in, Tạp chí điện tử tiếng Việt, Tạp chí điện tử tiếng Anh… nhằm bắt kịp xu hướng phát triển của báo chí hiện đại đa phương tiện, nhằm góp phần truyền tải thông tin nhanh, chính xác, kịp thời đến bạn đọc trong và ngoài Ngành.

Nhân dịp Tạp chí Hải quan ra số đầu tiên trong dịp đầu năm mới 2021, một lần nữa, thay mặt cho cán bộ, công chức Cục Hải quan Quảng Ninh, xin chúc Tạp chí Hải quan luôn đoàn kết, vững vàng, phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Quách Đăng Hòa: Xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Ngành

Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Quách Đăng Hòa:
Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Quách Đăng Hòa:

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của ngành Hải quan, thời gian qua Báo Hải quan đã đưa hình ảnh Hải quan Việt Nam - một cơ quan Hải quan hiện đại, thân thiện, chuyên nghiệp, không ngừng cải cách, hiện đại hóa, tạo thuận lợi thương mại – đến với người dân, doanh nghiệp và quốc tế.

Trong phối hợp công tác với Cục Hải quan Đà Nẵng, Báo Hải quan đã thực sự trở thành cầu nối giữa Hải quan Đà Nẵng với người dân và doanh nghiệp; kịp thời thông tin đến bạn đọc cả nước tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị,công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ người dân,doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh... Hầu hết tin, bài có chất lượng cao, tác động định hướng tích cực dư luận, tuyền truyền, xây dựng hình ảnh đẹp về một đơn vị Hải quan thân thiện, chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả.

Thời gian tới, theo quy hoạch báo chí, Báo Hải quan chuyển đổi thành Tạp chí Hải quan, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Tạp chí Hải quan sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được của Báo Hải quan, đóng góp hơn nữa vào sự phát triển của ngành Hải quan, cũng như chuyển tải hình ảnh đẹp của Hải quan Việt Nam đến với công chúng ở trong nước và quốc tế.

Cục trưởng cục Hải quan Đồng Nai Phùng Thị Bích Hường: Nguồn thông tin tin cậy, chuyên sâu và đa chiều về những quy định, chính sách trong lĩnh vực Hải quan

Cục trưởng cục Hải quan Đồng Nai Phùng Thị Bích Hường:
Cục trưởng cục Hải quan Đồng Nai Phùng Thị Bích Hường

Những năm qua, Báo Hải quan luôn là người bạn thân thiết của các đơn vị trong ngành Hải quan. Báo Hải quan là nguồn thông tin tin cậy, chuyên sâu và đa chiều về những quy định, chính sách trong lĩnh vực Hải quan, giúp các cán bộ công chức kịp thời nắm bắt và nâng cao nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, Báo Hải quan còn giúp các đơn vị trong ngành truyền tải tới cộng đồng doanh nghiệp về những hoạt động, những giải pháp đang được các đơn vị triển khai nhằm hướng tới cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Hải quan và hỗ trợ doanh nghiệp. Qua đó giúp xây dựng hình ảnh đẹp về các đơn vị Hải quan trong mắt doanh nghiệp và người dân.

Thời gian tới, tôi hy vọng Tạp chí Hải quan sẽ vẫn tiếp tục là người bạn đồng hành tin cậy và thân thiết của các đơn vị trong ngành. Tôi mong muốn sẽ tiếp tục được đón đọc những bài viết chuyên sâu, chất lượng về những việc đã và đang được ngành Hải quan triển khai cũng như những khó khăn đang phải đối mặt để cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân có thể thấu hiểu và chia sẻ hơn với ngành Hải quan.

Nhóm phóng viên (thực hiện)